Cách làm Spaghetti Aglio e Olio - mì Ý với sốt dầu tỏi như ở nhà hàng

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì cho món Spaghetti Aglio e Olio?

Bạn cần chuẩn bị 300g mì Ý, 80ml dầu oliu, 4 tép tỏi, 1 trái ớt sừng, 10g ngò tây, 5g phô mai Parmesan (tuỳ chọn), cùng gia vị muối và tiêu.
2.

Cách làm Spaghetti Aglio e Olio như thế nào?

Đầu tiên, hấp mì Ý trong nước sôi khoảng 15-20 phút. Sau đó, phi tỏi và ớt trong dầu oliu, trộn đều với mì, thêm gia vị và ngò tây, và khuấy đều. Thành phẩm là món mì thơm ngon, đậm đà.
3.

Làm sao để mì Ý không bị dính sau khi luộc?

Sau khi luộc mì, bạn hãy ngâm mì trong nước lạnh để sợi mì không bị dính lại với nhau. Đồng thời, giữ lại một tách nước luộc mì để thêm vào sốt.
4.

Món Spaghetti Aglio e Olio có thể thêm gì để ngon hơn?

Bạn có thể thêm phô mai Parmesan để món ăn thêm phần hấp dẫn và đậm đà. Phô mai này cũng giúp tăng hương vị đặc trưng của món mì Ý.