Chế biến sữa chua đậu nành ngon lành tại nhà chỉ với ba nguyên liệu đơn giản, bạn đã biết chưa? Hãy vào bếp cùng Mytour để làm món ngon này cho gia đình nhé!
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 người
Sữa chua đậu nành là một món ăn vặt đơn giản, dễ làm và rất tốt cho sức khỏe. Chỉ cần 3 nguyên liệu siêu dễ tìm là có thể thực hiện được món này. Cùng Mytour thực hiện ngay với công thức trong bài viết này nhé!
Nguyên liệu làm sữa chua đậu nành
- 100g đường
- 1 lít sữa đậu nành không đường
- 100ml sữa chua
Cách làm sữa chua đậu nành
Bước 1 Tiến hành khử trùng hũ đựng sữa chua
Hũ đựng sữa chua bạn đặt vào một cái thau và đổ nước sôi vào ngập hũ để ngâm trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn lấy hũ ra để ráo nước.
Khử trùng hũ đựng sữa chuaBước 2 Bắt đầu nấu hỗn hợp sữa đậu nành với đường
Bạn chuẩn bị 1 cái nồi, cho vào 500ml sữa đậu nành và 100g đường, sau đó đun nấu trên bếp và khuấy đều để đường tan.
Sau khi nấu được 25 phút, khi lượng sữa trong nồi chỉ còn một nửa, tắt bếp và để sữa nguội trong khoảng 10 phút.
Nấu hỗn hợp sữa đậu nành với đườngBước 3 Pha chế hỗn hợp sữa chua
Khi sữa đã nguội, bạn đổ 500ml sữa đậu nành còn lại vào và khuấy đều.
Tiếp theo, bạn thêm 100ml sữa chua vào nồi và tiếp tục khuấy nhẹ nhàng cho hỗn hợp đồng nhất.
Pha chế hỗn hợp sữa chuaBước 4 Đổ vào hũ chứa
Hỗn hợp đã khuấy trộn có thể đổ vào hũ để ủ thành sữa chua. Bạn scooping lượng hỗn hợp vừa đủ vào từng hũ và đậy nắp kín.
Đổ sữa chua vào hũ chứaBước 5 Sữa chua đậu nành phải được ủ
Tiếp theo, chuẩn bị một nồi lớn, hòa 400ml nước nóng và 500ml nước lạnh, sau đó đặt từng hũ sữa chua vào nồi một cách cẩn thận. Dùng một tấm khăn phủ lên và đậy nắp nồi kín lại.
Đặt nồi vào môi trường có nhiệt độ từ 40-44 độ C trong khoảng 6-8 giờ, đảm bảo rằng sữa chua đậu nành có thể lên men một cách thành công.
Lưu ý:
Bước ủ sữa chua yêu cầu độ chính xác cao về nhiệt độ, vì vậy hãy sử dụng nhiệt kế để kiểm tra nước trước khi đặt sữa chua vào ủ.
Kết quả
Sau 6-8 giờ, hãy lấy sữa chua ra khỏi nồi. Kiểm tra bằng cách mở nắp và lật ngược hũ, nếu sữa chua không chảy ra thì nghĩa là chúng ta đã đạt được sự hoàn hảo!
Sữa chua đậu nành mịn màng, đầy đủ hương vị ngọt ngào và chua dịu. Bạn có thể thưởng thức món này kèm với siro hoặc trái cây theo sở thích. Ăn sữa chua trong các bữa ăn hàng ngày không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp duy trì vóc dáng, cải thiện làn da và hỗ trợ tiêu hóa.
Kết quả của món sữa chua đậu nànhĐây là công thức làm sữa chua đậu nành thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản, bạn có thể chế biến món ăn ngon lành và phục vụ cả gia đình. Chúc mừng bạn đã thành công với món ăn này!