Những chai sữa chua trái cây không chỉ ngon mà còn giúp làm đẹp, và cách làm chúng lại vô cùng đơn giản. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách làm sữa chua trái cây rực rỡ màu sắc nhé.
Sữa chua là thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe. Nhưng ăn sữa chua mãi cũng chán, vậy hãy biến tấu thành món sữa chua trái cây sặc sỡ này nhé. Sữa chua phối hợp với mứt trái cây tươi tạo nên hương vị chua ngọt hấp dẫn, tràn ngập hương vị trái cây, thích hợp cho mọi người thưởng thức.
Nguyên liệu cho cách làm kem sữa chua trái cây
-
Nửa lon sữa đặc có đường
-
1 lít sữa tươi không đường
-
2 hộp sữa chua không đường
-
150g trái cây mỗi loại tuỳ ý (trong bài viết này dùng chanh dây, dâu tằm và dâu tây)
-
Đường cát
-
Chai nhựa để đựng sữa chua
Cách làm sữa chua trái cây
Vì cần thời gian ủ sữa chua, món này yêu cầu khoảng 8,5 giờ bạn nhé!
Bước 1: Làm sữa chua
-
Khuấy đều sữa đặc với nước sôi để sữa tan, sau đó thêm 1 lít sữa đặc. Khuấy cho hỗn hợp sữa hòa quyện lại với nhau.
-
Chờ 10 phút để hỗn hợp nguội bớt 1 chút, sau đó thêm vào 2 hộp sữa chua. Trộn kỹ để sữa chua tan đều trong hỗn hợp.
Lưu ý: Không nên thêm sữa chua khi hỗn hợp còn nóng vì có thể làm hỏng men bên trong sữa chua, ủ xong sẽ không ngon.
-
Sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc hỗn hợp. Đặt hỗn hợp vào một nồi lớn hơn hoặc thùng xốp, sau đó đổ nước sôi vào xung quanh đến gần mức bằng nửa hỗn hợp. Đậy nắp và ủ trong 8 tiếng.
Bước 2: Làm mứt trái cây tươi
-
Hãy cắt hoặc xay nhuyễn trái cây theo ý thích. Thêm đường tùy theo vị ngọt của trái cây, sau đó chế biến trên chảo nóng. Khi đường tan và thấm đều, mứt sẽ sền sệt, màu sắc đậm và sánh mịn.
-
Chờ mứt nguội đi trước khi cho vào túi, điều này sẽ giúp việc đổ mứt vào chai dễ dàng hơn.
-
Sữa trái cây: sữa hay nước uống?
Bước 3: Hoàn thành sữa chua trái cây
-
Sau khi sữa chua đã ủ đủ thời gian, hãy khuấy đều và đổ vào ca có mũi nhọn để thuận tiện cho việc đổ vào chai.
-
Cắt đầu túi mứt, dần dần nặn mứt trái cây vào xung quanh chai. Rót sữa chua vào và đậy kín nắp. Bây giờ bạn đã hoàn thành món sữa chua trái cây hấp dẫn. Có thể thưởng thức ngay hoặc để trong tủ lạnh để uống khi lạnh sẽ thêm ngon.
Sản phẩm đã hoàn thành
Yaourt trái cây
Mẹo làm yaourt uống ngon:
Nên để yaourt ở nhiệt độ phòng trước khi thêm vào hỗn hợp. Khi khuấy, hãy khuấy theo một hướng duy nhất và đều đặn để có thành phẩm mịn màng hơn.
Khi ủ yaourt, hãy pha nước theo tỉ lệ: 2 phần nước nóng, 1 phần nước lạnh. Nước cần đảm bảo ngâm hết ⅔ phần hủ hoặc chai yaourt.
Nhiệt độ ủ yaourt tốt nhất là từ 35 - 48 độ C. Đừng ủ quá lạnh vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình lên men. Cũng đừng ủ quá nóng (trên 54 độ C) vì sẽ làm chết men.
Ủ đúng 8 tiếng, nếu ủ quá lâu, yaourt sẽ chua gắt và không ngon.
Chọn mua trái cây tươi ngon tại Mytour: