Món ăn từ sườn heo có sự đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, món sườn chiên xóc tỏi vẫn là một lựa chọn ngon và hấp dẫn. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm sườn chiên xóc tỏi thịt mềm đậm vị như ở nhà hàng nhé.
Thịt heo là nguyên liệu phổ biến và dễ chế biến thành các món ăn hấp dẫn. Một trong số đó là món sườn chiên xóc tỏi thơm ngon, hấp dẫn. Hãy cùng nhau khám phá cách làm món này để thêm phong phú cho bữa cơm gia đình.
Thời gian chế biến: 45 phút
Dành cho: 4 người ăn
Nguyên liệu làm món sườn chiên xóc tỏi
- 500gr sườn non
- 2 muỗng canh bột năng
- 3 tép tỏi
- Nước mắm, tiêu, dầu ăn, muối, hạt nêm, đường
Hướng dẫn cách làm sườn chiên xóc tỏi
Bước 1: Chuẩn bị sườn non
Chuẩn bị sườn nonKhi mua sườn non, bạn cần rửa sạch sườn bằng nước muối
Sau đó, bạn sử dụng khăn giấy để lót dưới đĩa, đặt sườn lên trên để hút hết nước và để sườn thấm khô nhanh hơn. Tiếp theo, bạn chặt sườn thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Nêm gia vị
Nêm gia vị cho sườnBạn nêm gia vị cho sườn theo công thức gồm 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, một ít hạt tiêu và ½ muỗng cà phê hạt nêm.
Sau đó, trộn đều hỗn hợp gia vị và sườn, ướp trong khoảng 30 phút.
Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng canh bột năng vào tô và nhúng các miếng sườn vào tô bột năng để bột có thể ngấm đều các mặt của miếng sườn.
Bước 3: Rán sườn
Rán sườnBật bếp lên và đổ khoảng 1 muỗng dầu vào chảo. Khi dầu trong chảo nóng lên, bạn thả từng miếng sườn vào rán.
Lưu ý: Hãy đảm bảo bếp đang ở lửa nhỏ để tránh sườn bị cháy. Chiên sườn đến khi chín vàng đều hai mặt là bạn có thể thưởng thức miếng sườn ngon rồi.
Bước 4: Chiên thơm tỏi
Chiên thơm tỏiTrong khi chờ sườn chiên vàng đều, bạn gọt vỏ tỏi và băm nhuyễn.
Bạn đặt một chảo dầu khác lên bếp và phi tỏi cho vàng đều rồi vớt ra để riêng.
Bước 5: Nướng sườn
Nướng sườnSườn đã chiên chín vàng sẽ được đặt ra đĩa. Bây giờ, bạn cần trộn hỗn hợp nước rim sườn gồm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng đường trong một tô, sau đó dùng tay khuấy đều.
Tiếp tục đun nóng chảo trên bếp với ½ muỗng dầu ăn. Khi dầu đã nóng, bạn đổ sườn vào và tiếp tục cho hỗn hợp nước rim sườn vào và khuấy đều.
Giảm lửa nhỏ cho đến khi sườn thấm mềm, sau đó cho tỏi vào xào đều và nhanh chóng tắt bếp.
Sườn chiên xóc tỏi hoàn thành
Món sườn chiên xóc tỏi thơm ngonMón sườn chiên xóc tỏi thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này phù hợp với cơm nóng hoặc làm món nhậu. Hương thơm của tỏi kết hợp với vị ngọt, mặn của sườn sẽ làm bạn thèm thuồng. Bạn cũng có thể thêm mè hoặc ớt lên miếng sườn để làm tăng thêm hương vị cho món này.
Món sườn chiên xóc tỏi dễ nấu và thích hợp với mọi gia đình. Hãy ghi nhớ bí quyết này và thưởng thức với gia đình bạn nhé!
Mua sườn non heo tại Mytour: