Nếu bạn chưa biết món gì ngon từ sườn, vào bếp và thử ngay món sườn rim chua ngọt để đổi khẩu vị cho cả nhà, chắc chắn bé nào cũng thích, chồng nào cũng mê. Khám phá cách làm sườn rim chua ngọt thơm ngon, sệt sệt, ngấm đầy hương vị nhé.
Nhiều cách nấu sườn chua ngọt, nhưng công thức nào ngon nhất? Ngoài sườn xào chua ngọt, có cách nào khác để làm sườn chua ngọt không? Hãy thưởng thức mỗi ngày một món ngon mới từ thịt lợn là sườn rim chua ngọt nhé.
1. Nguyên liệu để rim sườn chua ngọt
Để nấu sườn rim chua ngọt đúng cách, trước hết, chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
- 500g sườn (có thể sử dụng sườn non rim chua ngọt)
- 1 quả trứng gà
- 2 củ hành tím
- 5 tép tỏi
- ½ muỗng bột năng
- 2 muỗng giấm
- Gia vị: Đường, bột ngọt, muối, hạt nêm, tiêu, tương cà, nước tương
2. Hướng dẫn làm sườn rim chua ngọt hấp dẫn
Bước 1: Chuẩn bị sườn
- Sườn sau khi rửa sạch, hãy chặt thành những miếng vừa ăn và đặt vào bát.
- Trụng sườn qua nước sôi, khi sườn săn lại, gắp ra để ráo nước.
Bước chuẩn bị đơn giản để làm sườn rim chua ngọt cho gia đình
Bước 2: Gia vị cho sườn
- Băm nhuyễn tỏi và hành tím, trộn vào sườn. Ướp sườn với ½ thìa muối, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa đường, nửa thìa nước tương và ít hạt tiêu. Để gia vị thấm đều trong 10 phút.
- Tách lòng trắng trứng, khuấy đều và đổ vào sườn. Trộn đều để gia vị thấm đều vào sườn trong khoảng 10 phút.
- Sử dụng bao tay, trộn đều gia vị và lòng trắng trứng vào sườn. Đảm bảo gia vị thấm đều khắp miếng sườn.
Ướp sườn với gia vị để giữ độ ẩm cho sườn
Bước 3: Rán vàng sườn
- Đặt sườn đã ướp lên chảo chống dính và rán vàng đều từng bề mặt.
Rán vàng sườn đều, không nên rán quá chín
Bước 4: Phương pháp ướp sườn rim chua ngọt
Để rim sườn chua ngọt trở nên ngon nhất và hấp dẫn nhất, tập trung vào bước pha nước sốt.
Pha nước sốt với 2 thìa giấm, nửa thìa đường, 2 thìa tương cà, nửa thìa nước tương. Tiếp theo, thêm nửa thìa hạt nêm và 3 thìa nước lọc. Khuấy đều để hòa tan hỗn hợp.
Bước 5: Ướp sườn trong nước sốt chua ngọt
- Sau khi rán sườn, hãy vớt ra khỏi chảo và giữ lại một ít dầu để phi thơm hành tỏi.
- Nếu muốn cay, thêm ớt băm vào nước sốt, đổ 50ml nước vào tô nước sốt, tráng đều rồi thêm vào chảo cùng sườn.
- Rim sườn với lửa lớn 5 phút, sau đó giảm lửa và rim cho đến khi hỗn hợp sánh và sườn thấm gia vị.
Trình bày ra đĩa món sườn rim chua ngọt
Đặt sườn ra đĩa và trang trí theo ý, bạn có ngay món sườn rim chua ngọt hấp dẫn. Thịt sườn mềm, vàng bóng, chua chua ngọt ngọt đậm đà, là món ăn hấp dẫn cho cả gia đình.
3. Sườn rim chua ngọt khác gì so với sườn xào chua ngọt
Có nhiều món ngon từ sườn, mỗi công thức tạo nên sự độc đáo. Vậy 2 cách làm sườn rim chua ngọt và sườn xào chua ngọt khác nhau như thế nào?
Xào là cách nhanh chóng làm chín thực phẩm bằng cách đảo lộn chúng trên chảo với ít dầu mỡ.
Rim là phương pháp nấu thực phẩm với lượng nước ít trong nồi và lửa nhỏ trong thời gian nhất định. Sườn rim sẽ có vị mặn đậm và màu vàng đẹp mắt.
Sườn rim chua ngọt và sườn xào chua ngọt có cách làm và nước sốt gần như nhau. Điểm khác biệt là khi rim sườn chua ngọt, nước sẽ ít và lửa bé để sườn sệt lại, còn xào sườn chua ngọt, đảo đều để thấm gia vị và nước sốt.
- Top những nhà hàng gia đình ngon và nổi tiếng tại Hà Nội
- Top những nhà hàng phù hợp cho bữa ăn gia đình với ưu đãi tốt tại TpHCM
Hãy đảm bảo bạn theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật những thông tin ẩm thực hấp dẫn và ưu đãi từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo!