Hôm nay, cùng Mytour học cách nấu súp cà rốt gừng thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà nhé. Chắc chắn mọi người sẽ khen ngợi tấm tắc luôn đấy.
15 phút Chế biến
50 phút Dành cho
2 - 3 người
Trong những ngày bận rộn, hoặc muốn thay đổi không khí cho bữa ăn gia đình, món súp cà rốt gừng là lựa chọn tuyệt vời. Chỉ cần dành chút thời gian, bạn đã có ngay một món ăn thanh đạm, bổ dưỡng để thưởng thức. Hãy cùng Mytour vào bếp và trổ tài ngay nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 chén gạo (khoảng 100g)
- 3 củ cà rốt
- 1 củ gừng tươi
- Hành tây, nước dùng gà, nước cốt chanh
- Gia vị: Muối, bơ.
- Dụng cụ: Muỗng, nồi, chén, máy xay sinh tố, dao bào.
Mẹo hay
- Để mua cà rốt tươi ngon, bạn hãy chọn củ màu cam sáng đậm, cuống lá tươi xanh, kích thước vừa phải, dáng thẳng thon dài về phía đuôi, vỏ trơn láng, khi cầm cảm giác nặng tay và hơi cứng. Đồng thời, tránh mua củ bị dập, héo, méo mó, bị sâu, bị hư,...
- Khi mua gừng ngon, bạn nên chọn củ còn non, bề mặt trơn, phần bên trong màu vàng tươi, giòn, có hương thơm đặc trưng tự nhiên, nhìn kỹ sẽ thấy có vân tròn.
- Còn để mua hành tây tươi ngon, bạn hãy chọn củ dáng tròn, rễ có nhiều sợi dài, vỏ sáng bóng, vàng đều, không bị thâm đen, khi cầm cảm giác chắc tay. Đồng thời, không mua củ đã mọc mầm, hình dáng kỳ lạ, không còn rễ, có chỗ cứng chỗ mềm bởi chúng có thể bị hư đấy.
Cách làm súp cà rốt gừng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuTrước tiên, ngâm gạo trong nước khoảng 8 tiếng để nở. Rửa sạch cà rốt, gừng và hành tây (2 củ), sau đó để ráo nước. Gọt vỏ cà rốt và cắt thành lát tròn, hành tây cắt dạng hạt lựu. Gừng cạo vỏ và bào thành sợi nhỏ.
Bước 2 Nấu súp
Nấu súpHòa tan 2 muỗng canh bơ trong nồi, sau đó thêm cà rốt, hành tây, 1 muỗng canh gừng bào sợi và ¼ muỗng cà phê muối vào, xào trong khoảng 8 phút. Sau đó, thêm nước dùng gà và gạo vào, nấu ở lửa vừa đến khi súp sôi nhẹ. Tiếp theo, thêm 1 chén nước lọc và tiếp tục nấu trên lửa nhỏ khoảng 40 phút.
Bước 3 Xay nhuyễn súp
Xay nhuyễn súpĐổ toàn bộ phần súp đã nấu cùng 2 muỗng canh nước cốt chanh vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi nhuyễn mịn. Sau cùng, múc súp ra chén và có thể thưởng thức ngay.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Súp cà rốt gừng không chỉ đẹp mắt mà còn thơm ngonSau khi hoàn thành, món ăn có màu vàng óng ánh hấp dẫn và lan tỏa hương thơm ngọt ngào khắp bếp. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào, mịn màng hòa quyện với vị chua chua của nước cốt chanh. Đặc biệt, bạn có thể kết hợp với bánh quy hoặc kem tươi để tăng thêm hương vị cho món súp.
Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn thành thạo cách làm súp cà rốt gừng. Hãy cùng Mytour vào bếp và thực hiện ngay để cả nhà thưởng thức nhé.
Mua muối tại Mytour