Súp đậu Hà Lan là một món súp thơm ngon, giàu dinh dưỡng được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Hãy tham khảo cách làm súp đậu Hà Lan thịt xông khói thơm ngon, mềm mịn qua bài viết này!
20 phút Chế biến:
4 giờ Dành cho:
3-4 người
Súp là một món ăn ngon, dễ ăn và đầy dinh dưỡng, phù hợp cho mọi lứa tuổi.
Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá cách nấu súp đậu Hà Lan thịt xông khói thơm ngon, mềm mịn từ Mytour.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho súp đậu Hà Lan thịt xông khói
- 300g bắp giò xông khói
- 200g thịt xông khói lát
- 130g đậu Hà Lan nguyên hạt
- 120g đậu Hà Lan tách đôi
- 2 nhánh cần tây
- 2 củ hành tây
- 4 tép tỏi
- 3 nhánh lá cỏ xạ hương
- 2 lá nguyệt quế
- Gia vị: Muối, giấm
Mẹo hay:
- Để chọn mua thịt xông khói ngon, hãy chú ý đến bao bì hút chân không, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Mỡ của thịt nên có màu trắng hoặc vàng nhạt, thịt màu hồng hoặc đỏ tươi và không có mùi hôi hay chảy nhớt.
- Chọn đậu Hà Lan tươi, màu xanh nhạt, không mềm ỉu hay mốc, mọt ăn.
Cách làm súp đậu Hà Lan thịt xông khói
Bước 1: Chuẩn bị thịt xông khói
Sau khi mua thịt xông khói, bạn thái thành từng miếng vừa ăn.
Đặt nồi lên bếp, đặt thịt vào nồi và thêm nước lọc sao cho ngấm đều, sau đó đun ở lửa vừa và khuấy đều. Khi nước trong nồi cạn, thịt xông khói sẽ săn lại và chuyển sang màu nâu, giòn rụm, bạn có thể vớt ra và để ráo dầu.
Chuẩn bị thịt xông khóiBước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Hành tây cần lột vỏ, thái nhỏ, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Tỏi bạn lột vỏ và cắt lát.
Cần tây cần được rửa sạch và thái nhỏ.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 3: Chuẩn bị nước dùng
Bạn đun 3 lít nước cùng bắp giò xông khói và 2 lá nguyệt quế trong nồi ở lửa vừa khoảng 2 giờ.
Sau 2 giờ, bạn vớt bắp giò ra và lọc nước dùng qua rây để loại bỏ cặn.
Nấu nước dùngBước 4: Nấu súp
Sử dụng nồi đã dùng để xào thịt xông khói ở bước 1, bạn cho hành tây, cà rốt, tỏi, cần tây đã sơ chế vào nồi và đảo qua lại trong 2-3 phút, sau đó thêm đậu Hà Lan đã tách đôi và đảo đều.
Tiếp theo, cho thịt bắp giò đã luộc, phần nước dùng đã lọc, 2 nhánh cỏ xạ hương, 1 muỗng cà phê muối vào nồi, đảo qua lại và đậy nắp đun ở lửa vừa trong 1 giờ cho tất cả nguyên liệu chín mềm.
Sau 1 giờ, xé nhỏ thịt bắp giò đã chín mềm, thêm 130g đậu Hà Lan nguyên hạt và 1 muỗng canh giấm, khuấy đều và đợi đến khi đậu Hà Lan nguyên hạt chín thì tắt bếp.
Nấu súpBước 5: Thành phẩm
Sau khi tắt bếp, bạn có thể múc súp đã nấu ra chén, thêm thịt xông khói, 1 nhánh lá cỏ xạ hương để trang trí là đã có thể thưởng thức.
Thành phẩmThưởng thức
Món súp đậu Hà Lan thịt xông khói có màu vàng đẹp mắt, hương thơm hấp dẫn từ nước dùng, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được hương vị mặn béo của thịt xông khói hòa quyện với vị bùi bùi của súp và đậu Hà Lan.
Thưởng thứcVừa rồi Mytour đã hướng dẫn bạn thực hiện món súp đậu Hà Lan thịt xông khói tại nhà. Hy vọng bạn sẽ yêu thích và thực hiện thành công món ăn này.
Chọn mua đậu Hà Lan chất lượng tại Mytour để nấu món súp đậu Hà Lan thịt xông khói nhé: