15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm tắc ngâm muối
- 300gr quả tắc (hoặc quả kim quất)
- Muối hạt hoặc muối bọt
- Cam thảo (có thể có hoặc không)
Cách làm tắc ngâm muối
Bước 1 Sơ chế tắc
Bạn rửa sạch và cắt bỏ cuống tắc. Sử dụng tăm đâm vào vỏ tắc nhiều lần để loại bỏ chất the, sau đó rửa sạch.
Bước 2 Ngâm tắc
Bạn hòa 3 muỗng canh muối vào 2 chén nước lọc, sau đó thả tắc vào ngâm từ 1 - 2 tiếng.
Bước 3 Vớt tắc ra để ráo
Vớt tắc ra để làm cho thật ráo nước để tránh mốc phát triển khi ngâm. Rửa sạch lọ thủy tinh, để ngoài trời để khô.
Bước 4 Muối tắc
Đặt một lớp muối dưới đáy lọ, sau đó đến một lớp tắc. Tiếp tục lặp lại cho đến khi lọ đầy, sau đó thêm một lớp muối dày khoảng 2cm ở trên cùng. Bạn cũng có thể trộn cam thảo với muối để thêm hương vị.
Bước 5 Phơi tắc
Sau khi đậy kín, phơi lọ tắc ở nơi có ánh nắng từ 3 - 4 tuần. Khi nước chua ra, dùng que tre hoặc chén sứ đè lên để ép quả tắc xuống nước muối để tránh mốc phát triển.
Bước 6 Thành phẩm
Tắc ngâm muối càng lâu càng thơm ngon. Bây giờ bạn có thể vớt tắc ra để pha nước và thưởng thức.
Thưởng thức
Bạn có thể lấy tắc ngâm muối ra để pha nước uống bằng cách thêm đường và đá vào để hương vị trở nên đậm đà hơn. Món nước này rất thích hợp để giải nhiệt trong mùa hè và cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Thưởng thức tắc ngâm muốiChúng ta đã hoàn thành việc làm hũ tắc ngâm muối với sự đảm bảo về vệ sinh, an toàn và sức khỏe. Chúc mừng bạn đã hoàn thành thành công!