Bữa ăn mùa đông trở nên hấp dẫn hơn với món tai heo cuộn ngũ vị. Hãy học cách chế biến ngay để cả gia đình bạn thưởng thức.
Nguyên liệu làm món tai heo cuộn hầm:
- Sử dụng 2 chiếc tai heo
- Hồi: 1 cánh
- Thảo quả: 1 trái
- Quế: 1 thanh
- Muối (hoặc bột canh): 1 thìa cà phê
- Dầu hào: 2 thìa cà phê
- Xì dầu: 2 thìa cà phê
- Nước hàng (nước màu caramel): 1-2 thìa cà phê
Cách làm tai heo hầm cuộn như sau:
- Rửa sạch tai heo, bóp với muối và dấm (hoặc chanh), sau đó xả lại với nước lạnh. Cuộn chặt tai heo thành hình trụ tròn bằng dây.
- Đun sôi nước, thả tai heo vào trần để tiết ra hết bọt bẩn. Chắt bỏ phần nước đó, rửa sạch tai heo một lần nữa.
- Bỏ tai heo vào nồi, thêm nước cho đến khi nước ngập các miếng tai. Nêm bột canh, xì dầu, dầu hào, đường và nước hàng. Tiếp theo, thả quế, hồi, thảo quả vào và đun lửa to cho nước sôi. Vặn nhỏ lửa, đun cho đến khi nước cạn sánh, tai heo mềm, thấm gia vị và chuyển sang màu cánh gián.
- Chờ tai heo nguội, cất vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng để cố định. Sau đó, gỡ bỏ lạt, sử dụng giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm cuốn lại, đặt trở lại tủ lạnh thêm 2 giờ để tai heo có độ dai và giòn.
- Khi ăn, thái khoanh mỏng và ăn kèm với tương ớt. Có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tuần.
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:
>> Thử ngay cách làm chả lụa gà ngon lành đón Tết