Bạn đã từng thử làm tai heo sốt Thái chưa? Nếu chưa, hãy đọc bài viết này để biết thêm về cách làm món tai heo sốt Thái ngon, giòn sần sật tại nhà nhé.
45 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người
Tai heo sốt Thái là một món ăn hấp dẫn và thú vị, được rất nhiều người yêu thích vì vị giòn và hương vị đặc biệt của sốt Thái. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món này nhé.
Nguyên liệu làm tai heo sốt Thái
- 1 cái tai heo
- 50g đu đủ sống
- 50g cà rốt
- 50g me vắt
- 150ml giấm
- 20g ớt bột
- Ớt, gừng, hành tím, tắc, sả, chanh, tỏi.
- Gia vị: Đường, nước mắm, muối
- Dụng cụ: Nồi, tô, chén, muỗng, dĩa.
Mẹo chọn tai heo tươi ngon: Nên chọn tai heo có màu trắng sáng, hồng hào và độ đàn hồi tốt khi bấm vào. Tránh những tai heo có vết thâm đen, màu xỉn và mùi hôi lạ. Tai heo phải nguyên vẹn và không bị tổn thương.
Hướng dẫn cách làm tai heo sốt Thái
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuSau khi mua tai heo về, bạn nên tẩy lông và chà sạch với chanh và muối, sau đó rửa kỹ để loại bỏ mùi hôi.
Gừng và sả được chuẩn bị bằng cách gọt vỏ và cắt lát. Tắc và cà rốt cũng được gọt vỏ và cắt thành lát mỏng. Đu đủ cũng được cắt thành những lát mỏng vuông vắn.
Ớt sau khi rửa sạch, bạn cắt bỏ cuống. Hành tím và tỏi được bóc vỏ và cắt lát. Để dành 2 củ hành tím cho phần luộc tai heo.
Bước 2 Chuẩn bị nước giấm đường
Chuẩn bị nước giấm đườngĐun sôi 100g đường, 100ml giấm và ½ muỗng cà phê muối cho tan hết. Sau đó, để nguội và ngâm hành tím, tỏi, ớt, đu đủ, cà rốt vào hỗn hợp này khoảng 1 tiếng để thấm đều.
Lấy nước sốt meTrong khi hỗn hợp giấm đường ngâm, bạn đổ 100ml nước sôi vào chén me chín, sau đó lọc qua rây để lấy nước me.
Bước 2 Làm nước sốt
Chuẩn bị nước sốtBạn đun sôi 50g đường và nước me đã lọc cùng với 20g ớt bột, sau đó khuấy đều cho hỗn hợp tan. Khi đã sôi, tắt bếp và để nguội.
Bước 3 Nấu tai heo
Nấu và cắt tai heoBạn đun sôi 200ml nước cùng 1 muỗng cà phê muối, gừng, sả, hành tím và tai heo, sau đó luộc khoảng 45 phút ở lửa nhỏ.
Sau khi tai heo chín, vớt ra và ngâm trong tô đá khoảng 10 phút để giòn. Sau đó cắt thành từng miếng mỏng.
Bước 4 Làm sốt cho tai heo
Làm sốt cho tai heoSau khi ngâm giấm đường, bạn vớt nguyên liệu ra tô, sau đó cho tắc và tai heo vào. Dùng muỗng trộn đều và để khoảng 5-10 phút để phần sốt thấm vào tai heo. Sau đó, bạn có thể đưa ra dĩa và thưởng thức ngay.
Thành phẩm
Tai heo sốt TháiVới cách làm đơn giản này, bạn sẽ có ngay món tai heo sốt Thái hấp dẫn, phần tai heo giòn sần sật và thấm đậm gia vị của nước sốt. Chắc chắn bạn sẽ thích mê món này.
Đó là cách làm món tai heo sốt Thái ngon giòn sần sật mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng bạn sẽ thành công khi thực hiện món này.