Cách làm tai heo sốt Thái ngon giòn đậm vị tại nhà

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để làm tai heo sốt Thái?

Nguyên liệu cần có bao gồm 1 cái tai heo, 50g đu đủ sống, 50g cà rốt, 50g me vắt, giấm, ớt bột, ớt, gừng, hành tím, tắc, sả, chanh, tỏi và gia vị như đường, nước mắm, muối.
2.

Mẹo chọn tai heo tươi ngon khi làm tai heo sốt Thái là gì?

Chọn tai heo có màu trắng sáng, hồng hào và độ đàn hồi tốt. Tránh tai có vết thâm đen, màu xỉn, mùi hôi lạ và đảm bảo tai heo không bị tổn thương.
3.

Cách làm nước sốt cho món tai heo sốt Thái như thế nào?

Để làm nước sốt, đun sôi 50g đường với nước me lọc, 20g ớt bột, khuấy đều và khi sôi, tắt bếp để nguội. Sau đó, trộn nước sốt với các nguyên liệu đã chuẩn bị.
4.

Làm sao để tai heo giòn khi chế biến món tai heo sốt Thái?

Sau khi luộc tai heo chín, ngâm tai trong tô đá khoảng 10 phút để giúp tai heo giòn, sau đó cắt thành từng miếng mỏng để dễ dàng chế biến.
5.

Thời gian chế biến món tai heo sốt Thái là bao lâu?

Thời gian chế biến món tai heo sốt Thái khoảng 60 phút, trong đó thời gian luộc tai heo là 45 phút và ngâm các nguyên liệu với giấm đường trong 1 tiếng.