Bạn đang muốn tìm một món ăn mới ngon, đổi khẩu vị cho cả gia đình thì hãy tham khảo cách làm tàu hủ kì khía nước dừa thơm ngon, đậm đà này. Món này đảm bảo sẽ làm hài lòng mọi người trong nhà.
Tàu hủ kì là một nguyên liệu thường được sử dụng trong các món chay. Tàu hủ kì không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà còn giàu protein và lipid. Trong chuyên mục món ngon hôm nay, hãy cùng vào bếp học cách làm tàu hủ kì khía nước dừa cho cả nhà vào bữa tối nay theo công thức dưới đây.
Nguyên liệu làm món tàu hủ kì khía nước dừa
- 1 lá tàu hủ kì
- 1 miếng đậu hũ
- 1 nấm cây nhỏ
- 3 nấm đông cô tươi
- Vài cây bông hẹ
- 500ml nước dừa tươi
- Gia vị: Nước mắm, nước tương, hạt nêm, đường, nước màu, tiêu, dầu ăn
Cách làm món tàu hủ kì khía nước dừa
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm món tàu hủ kì khía nước dừa, bạn nên chọn tàu hủ kì khô để có hương vị tốt nhất. Sau khi mua về, bạn ngâm tàu hủ kì trong nước lạnh khoảng 5 phút để lá tàu hủ kì mềm ra. Sau đó, cắt bỏ phần rìa cứng của tàu hủ kì.
Đậu hủ bạn cắt thành miếng vừa ăn sau đó chiên vàng. Nấm cây và nấm đông cô bạn cũng cần cắt nhỏ như hạt lựu.
Bông hẹ sau khi mua về, bạn rửa sạch và trụng qua nước nóng có thêm chút muối để bông hẹ dẻo, dùng làm dây cột khi gói tàu hủ kì.
Xào nhân
Ruột đậu hủ sau khi lấy ra, bạn cho vào chảo xào chung với nấm.Đổ vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho nấm cây và nấm đông cô đã cắt nhỏ vào xào. Thêm một ít hạt nêm và hạn chế sử dụng quá nhiều gia vị để nhân không quá ướt.
Các gia vị sẽ làm nấm nhiều nước, gây khó khăn khi gói tàu hủ kì. Xào đều nấm trên lửa lớn.
Trong khi xào nấm, dùng kéo và muỗng để lấy hết ruột đậu hủ ra. Cho ruột đậu hủ vào xào chung với nấm trên bếp. Xào khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Gói tàu hủ kì
Đặt miếng đậu hủ nhân vào lá tàu hủ kì và gói lạiSau khi xào nhân, nhồi hết nhân vào trong ruột miếng đậu hủ.
Đưa miếng đậu hủ nhân vào lá tàu hủ kì đã ngâm mềm trong nước và gói lại sạch sẽ và đẹp mắt. Dùng hẹ để cột chặt gói tàu hủ kì.
Áp chảo tàu hủ kì
Chiên tàu hủ kìĐổ 2 muỗng canh dầu vào chảo và đợi dầu nóng, sau đó cho phần tàu hủ kì đã được gói ở bước 3 vào chảo và áp chảo phần cuộn tàu hủ kì với lửa vừa. Áp chảo cho tàu hủ kì vàng đều 2 mặt.
Làm sốt khìa tàu hủ kì
Cho 500ml nước dừa tươi vào nồi, thêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước màu và 1,5 muỗng canh đường. Đun cho hỗn hợp sốt khìa sôi, sau đó cho tàu hủ kì đã chiên vàng vào nồi.Khìa tàu hủ kì
Khìa là đảo thức ăn qua lại trong chảo với lửa lớn. Với món này, bạn khìa dưới lửa lớn, trở liên tục để tàu hủ kì thấm đều gia vị. Khìa đến khi sốt khìa sệt, thấm vào cuộn tàu hủ kì thì tắt bếp và xếp ra dĩa để thưởng thức.
Thưởng thức
Tàu hủ ky khìa nước dừa là một món ăn thơm ngon, đặc biệt vào những ngày mưaTàu hủ ky khìa nước dừa là một món ăn ngon, đặc biệt vào những ngày mưa. Phần tàu hủ ky khìa thấm vị, hài hòa mặn ngọt, ăn kèm cơm trắng vừa miệng.
Hy vọng với công thức làm tàu hủ ky này, bạn sẽ dễ dàng thực hiện để chiêu đãi gia đình. Mọi người sẽ thích thú.
Mua nước dừa tại Mytour để làm tàu hủ ky khìa nước dừa.