Trong những ngày nóng bức của mùa hè, khi bạn cần một món mát lạnh, mềm mại, đừng ngại học cách làm thạch đa sắc thơm ngon và đẹp mắt qua bài viết dưới đây nhé!
15 phút Chế biến
120 phút Dành cho
2 - 3 người
Món thạch từ lâu đã trở thành một món ăn quen thuộc với nhiều người, có hương vị thơm ngon, ngọt thanh và mát mẻ, rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày nóng của mùa hè. Mytour chia sẻ cách làm món thạch đa sắc ngon và đơn giản qua bài viết sau.
Nguyên liệu làm món thạch đa sắc
Nguyên liệu làm món thạch đa sắc- 125g thanh long ruột đỏ
- 12g lá dứa
- 7g hoa đậu biếc
- 1 gói bột rau câu Agar
- 50g gelatin
- 200g sữa đặc
- Một ít nước cốt chanh
- Gia vị: Đường
Cách làm thạch đa sắc
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuĐầu tiên, bạn rửa sạch thanh long và lá dứa. Sau đó, bạn cắt nhỏ lá dứa và xay nhuyễn với 80ml nước để có 50ml nước cốt lá dứa.
Gọt vỏ thanh long để lấy thịt và vắt nước cốt. Hoa đậu biếc được nấu với 80ml nước để lấy nước màu.
Bước 2 Nấu hỗn hợp rau câu đa sắc
Đặt nồi lên bếp, cho vào 250ml nước lọc. Tiếp đó, thêm 35g đường phèn và 1 muỗng cà phê bột rau câu Agar vào chén, trộn đều.
Nấu hỗn hợp rau câu đa sắcSau đó, bạn cho hỗn hợp bột rau câu vào nồi, khuấy đều trong 5 phút cho hỗn hợp tan ra, sau đó thêm 50ml nước cốt lá dứa vào nấu và đun sôi trên lửa nhỏ. Làm tương tự với màu đỏ từ thanh long và màu xanh từ hoa đậu biếc.
Đối với hoa đậu biếc, bạn thêm ít nước cốt chanh để tạo màu tím hồng và có hương vị chua nhẹ.
Bước 3 Đổ hỗn hợp vào khuôn và hoàn thành phần rau câu đa sắc
Đổ hỗn hợp vào khuôn và hoàn thành phần rau câu đa sắcTiếp theo, bạn đổ các hỗn hợp rau câu các màu vào khuôn, đặt vào ngăn mát của tủ lạnh. Khi rau câu đã đông đặc, lấy ra khỏi khuôn và cắt thành từng khối nhỏ.
Bước 4 Nấu hỗn hợp rau câu dẻo
Nấu hỗn hợp rau câu dẻoTiếp theo, bạn ngâm 50g gelatin trong 50ml nước ấm để nở. Đun sôi 750ml nước lọc trong nồi khoảng 10 phút, sau đó cho vào 200g sữa đặc và khuấy đều.
Thêm gelatin đã ngâm vào hỗn hợp sữa đặc, khuấy đều để gelatin tan ra, sau đó tắt bếp và để nguội.
Bước 5 Đổ hỗn hợp rau câu dẻo vào khuôn
Đổ hỗn hợp rau câu dẻo vào khuônTrong khi hỗn hợp rau câu dẻo nguội, bạn cho các khối rau câu giòn vào khuôn lớn, trộn đều. Khi hỗn hợp rau câu dẻo nguội, đổ vào khuôn, trộn đều và bọc khuôn lại bằng màng thực phẩm, đặt vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để đông.
Bước 6 Hoàn thành sản phẩm
Khi thạch đã đông lại, lấy nhẹ từ khuôn raSau khi thạch đã đông lại, đem ra khỏi tủ lạnh, nhẹ nhàng lấy thạch ra khỏi khuôn, cắt thành từng phần vừa ăn và thưởng thức.
Thưởng thức
Món thạch nhiều màu vô cùng bắt mắt và dẻo mịn.Món thạch nhiều màu rất bắt mắt và dẻo mịn, vị ngậy béo của sữa đặc và các hương vị tuyệt vời khiến ai cũng thích thú, thêm vào đó là cảm giác mát lạnh thật tuyệt trong những ngày nóng hè.
Trên đây là cách làm món thạch nhiều màu thơm ngon, độc đáo và phù hợp để giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thêm một món ngon mới và thành công ngay từ lần đầu!
Mua ngay bột rau câu tại Mytour để làm món thạch này nhé: