Sữa chua là thực phẩm có lợi cho sức khỏe, nhưng nếu ăn mỗi ngày sẽ cảm thấy nhàm chán. Đừng lo, Mytour sẽ hướng dẫn bạn biến tấu để thưởng thức một món ngon mới, đó là thạch rau câu vị sữa chua. Cùng tham gia vào việc nấu nướng nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm thạch rau câu sữa chua
1 gói bột rau câu dẻo (khoảng 10g)
1,5 lít nước
200g đường
2 hộp sữa chua (để mềm ở nhiệt độ phòng)
-
1 thìa rượu trắng
Khám phá 10 cách làm sữa chua tại nhà để thưởng thức cùng thạch rau câu sữa chua thơm ngon
Cách làm thạch rau câu sữa chua dẻo
- Bước 1: Trộn đều bột rau câu dẻo với đường
- Bước 2: Đun sôi nước, từ từ cho phần bột rau câu đã trộn đường vào, khuấy đều
- Bước 3: Khi nồi rau câu sôi, hớt bọt. Nấu 10-15 phút cho rau câu đặc lại, sau đó thêm một thìa rượu trắng, khuấy đều
- Bước 4: Cho sữa chua vào nồi rau câu, khuấy đều. Tắt bếp, đổ rau câu vào khuôn
Cách làm sữa chua dẻo thơm ngon, hấp dẫn lại béo ngậy.
Thành phẩm
Thạch rau câu vị sữa chua thơm ngon nhất khi ăn lạnh. Bạn có thể sáng tạo kết hợp với trái cây, bột ca cao, siro... để thưởng thức món tráng miệng này. Chúc bạn thành công trong việc làm món này cho gia đình nhé.
Có thể bạn quan tâm:
Mua thạch rau câu các loại tại Mytour: