Thạch rau câu sữa tươi là một món ăn ngon và mát lạnh, đặc biệt phù hợp cho những ngày nắng nóng. Đặc biệt, thạch này còn rất hấp dẫn với trẻ nhỏ vì hình dáng đáng yêu. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm thạch rau câu sữa tươi đơn giản ngay nhé!
Nguyên liệu làm thạch sữa tươi
- 1 gói bột rau câu dẻo
- 1 hộp sữa tươi
- 100 gram đường
- 1 hộp sữa chua
- 200 ml nước sôi
Cách làm thạch sữa tươi
- Bước 1: Trộn đều bột rau câu và đường, sau đó từ từ cho nước sôi vào, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Chú ý là thực hiện theo đúng thứ tự này để tránh tình trạng bột rau câu bị vón cục nhé!
- Bước 2: Đun hỗn hợp ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều. Khi hỗn hợp sắp sôi, bạn cho sữa tươi và sữa chua vào, khuấy đều, chờ hỗn hợp sôi rồi tắt bếp.
- Bước 3: Đổ thạch rau câu sữa tươi vào khuôn. Để thạch thơm ngon và không có mùi nhựa, hãy đổ thạch vào khuôn kim loại hoặc thủy tinh, chờ cho thạch nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh.
Thành phẩm
Thạch sữa tươi có vị chua ngọt và hương thơm đặc trưng, có hình dáng đáng yêu theo khuôn và sẵn sàng để thưởng thức.
Ngoài sữa tươi và sữa chua, bạn cũng có thể thay thế bằng vị cam, dâu,... để làm cho thạch sữa tươi trở nên hấp dẫn hơn.
Thạch sữa tươi là món tráng miệng thơm ngon mà cả người lớn và trẻ em đều thích. Hãy cùng làm để cả nhà thưởng thức nhé!
Bạn sẽ quan tâm:
- Những điều bạn cần biết để tránh thạch rau câu chảy nước
- Cách làm thạch rau câu hai tầng từ bột rau câu dẻo
- Cách làm trà sữa thạch phô mai với bột rau câu dẻo
Mua bột rau câu chất lượng tại Mytour để có nguyên liệu tốt nhất cho thạch rau câu nhé: