Thạch thủy tinh là một trong những loại topping đang cực hot và không thể thiếu trong các ly trà sữa, chè, hoa quả dầm. Cách làm thạch thủy tinh cũng rất đơn giản, hãy theo dõi bài viết sau đây của Mytour để biết cách làm nhé.
Nguyên liệu
- 10g bột rau câu dẻo
- 4g bột rau câu giòn
- 100g đường
- Dầu ăn
- Chai nhựa đựng sốt hoặc tương có đầu nhọn
[/material]
Cách làm thạch thủy tinh trong trà sữa
Nấu thạch rau câu
- Cho bột rau câu dẻo, bột rau câu giòn và 600ml nước vào nồi cùng với đường. Khuấy đều cho tan và đun sôi. Giữ lửa nhỏ và khuấy đều để tránh rau câu đông cứng. Khi đường và bột tan hết, giữ nồi trên lửa nhỏ để giữ ấm.
Cách làm thạch thủy tinh
- Chuẩn bị một tô nước lạnh và thêm vài viên đá vào để làm lạnh nước. Đổ dầu ăn vào tô.
- Đổ thạch rau câu vào chai, chỉ đổ khoảng một nửa chai vì thạch dễ đông lại.
- Nhỏ từng giọt rau câu vào nước dầu trong tô. Khi nhỏ, nhẹ nhàng bóp và làm tròn viên thạch.
- Khi rau câu chạm vào nước lạnh, nó sẽ đông lại nhanh chóng, tạo thành hạt thạch tròn và chìm xuống nước.
- Sau khi nhỏ xong, lọc thạch thủy tinh qua rây và xả lại qua nước lạnh để loại bỏ dầu. Đặt vào ngăn mát của tủ lạnh.
- Để tạo ra thêm những viên thạch thủy tinh có nhiều màu sắc, bạn có thể thêm hương siro trái cây vào nước rau câu đã nấu. Sau đó đổ vào chai có đầu nhọn và tiến hành làm giống như thạch thủy tinh màu trắng.
- Với mỗi màu sắc khác nhau, nên pha và bóp riêng vào từng tô để tránh việc lẫn màu.
Thành phẩm
Thạch thủy tinh trông như những viên ngọc pha lê lấp lánh với nhiều màu sắc, rất bắt mắt. Hãy thưởng thức cùng các loại đồ uống và cảm nhận sự ngon miệng khi thạch thủy tinh càng lạnh. Đặc biệt thích hợp để giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức.
Mua bột rau câu chất lượng giá tốt tại Mytour để làm thạch thủy tinh: