Không cần phải làm món lẩu phức tạp, có quá nhiều công đoạn. Bạn hoàn toàn có thể tự làm món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm mềm, thơm để thưởng thức cùng gia đình trong những bữa tiệc nhỏ. Hãy theo dõi cách làm món này trong bài viết dưới đây nhé.
10 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 người
Thường thì, món nướng không thể thiếu thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm.
Đây là một món ăn đơn giản về nguyên liệu và không cầu kỳ, nhưng vị thơm ngon của nó thì không hề tầm thường. Cùng Mytour vào bếp để làm món ăn này nhé.
Một điều thú vị là lần này, chúng tôi sẽ biến tấu vài bước để món ăn này thêm ngon, hấp dẫn hơn rất nhiều và còn tiện lợi cho những bạn không có lò nướng.
Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm
-
200g thịt ba chỉ
-
200g nấm kim châm
-
5g bột bắp
-
10ml (1 muỗng) rượu trắng
-
Gia vị: Tỏi, hành lá, tiêu, dầu ăn, nước tương, dầu hào, đường,...
Cách làm món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuCắt gốc của nấm kim châm. Xắt nấm kim châm thành từng miếng nhỏ.
Sau đó, ngâm nấm kim châm vào trong 1 chậu nước muối pha loãng từ 2 -3 phút để làm sạch nấm.
Vớt nấm kim châm ra khỏi chậu và vắt thật để ráo nước.
Nếu nấm còn ướt thì khi cuốn với thịt, nước sẽ thấm vào làm thịt ướt khó cuốn và không ngon.
Bước 2 Làm nước sốt
Làm nước sốtPha nước sốt từ 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu trắng, 5g bột bắp và 8 muỗng nước lọc.
Bước 3 Chuẩn bị thịt
Chuẩn bị thịtThái thịt ba chỉ sạch, loại bỏ lớp da, sau đó dùng cọ thoa đều nước sốt lên 2 mặt của thịt.
Bước 4 Cuốn thịt với nấm
Cuốn thịt với nấmĐặt thịt lên đĩa, xếp nấm kim châm lên và cuộn tròn khéo léo.
Bước 5 Nướng thịt ba chỉ và nấm kim châm
Để lò nóng ở 180 độ C trong 5 phút, sau đó đặt thịt vào nướng ở nhiệt độ đó.
Nướng trong khoảng 12-15 phút, khi thấy thịt chín vừa thì tắt lò.
Nếu không có lò, bạn có thể nướng thịt trực tiếp trên bếp than nhưng nhớ luôn lật mặt để không bị cháy.
Kết quả cuối cùng
Món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm nướngThịt ba chỉ với sự pha trộn giữa thịt và mỡ nên khi chiên trên lửa vẫn giữ được độ ẩm và vị mềm mại, không bị khô.
Ngoài ra, vị ngọt tươi từ nấm kim châm càng làm cho miếng thịt thêm mềm mại, kết hợp cùng vị dai dai của nấm tạo nên một hương vị độc đáo.
Bí quyết ướp thịt ba chỉ ngon
Bí quyết ướp thịt ba chỉ ngonĐể món nướng thịt mềm mại và ngon, bạn nên:
-
Cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn, đảm bảo không quá dày để thịt chín đều và nấm không quá mềm, cũng đừng quá mỏng để thịt không bị khô.
-
Ướp thịt với dầu hào giúp thịt mềm hơn.
-
Bạn có thể sử dụng mật ong thay cho đường để làm thịt mềm hơn nữa nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm món thịt ba chỉ nướng cuộn nấm kim châm mềm, thơm ăn mãi không chán mà Mytour chia sẻ ở đây nhé!