Thịt nướng Hàn Quốc luôn là món ăn được yêu thích, đặc biệt là với giới trẻ. Thịt ba chỉ thường được sử dụng để nướng, được tẩm ướp với các loại sốt đậm đà, tạo nên hương vị thơm ngon mà ai cũng mê mẩn. Dưới đây là cách làm thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc tại nhà một cách đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.
Với 2 cách ướp thịt là ướp sốt BBQ và ướp sốt cay, bạn sẽ có ngay bữa tiệc thịt nướng ngon, chuẩn, đảm bảo chất lượng để chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần. Nguyên liệu có thể mua được tại các siêu thị và chợ truyền thống. Thời gian chế biến nhanh chóng, chắc chắn bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.
1. Thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc sốt BBQ
1.1. Nguyên liệu cho món thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc sốt BBQ
- Thịt ba chỉ: 500 gram
- Quả lê: 100 gram
- Hành tây: 100 gram
- Tỏi: 15 gram
- Gừng: 15 gram
- Hành lá: 15 gram
- Dầu hào: 4 thìa canh
- Tương ớt: 3 thìa canh
- Tương đậu nành: 2 thìa canh
- Đường nâu: 1 thìa canh
- Siro ngô: 1 thìa canh
- Mè trắng: 1 thìa canh
- Ớt bột: 1 thìa canh
1.2. Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc sốt BBQ
1.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ mua về ngâm nước muối loãng, rồi rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo. Thái thành miếng dài và mỏng vừa ăn. Không nên thái mỏng quá, khi nướng sẽ dễ bị cháy.
- Lê 1 miếng cỡ 100 gram gọt vỏ. Hành tây khoảng 100 gram bóc vỏ rửa sạch, thái mũi câu. Gừng, tỏi mỗi loại khoảng 15 gram bóc vỏ rửa sạch. Cho tất cả vào máy xay nhuyễn.
1.2.2. Ướp thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc sốt BBQ
- Trộn hỗn hợp gồm: 1 thìa canh siro ngô, 1 thìa canh dầu mè, 15 gram hành lá thái nhỏ, 1 thìa canh đường nâu, 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, 2 thìa canh tương đậu nành Hàn Quốc, 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa canh mè trắng, 4 thìa canh dầu hào. Trộn đều hỗn hợp, sau đó đổ hỗn hợp lê, hành tây, gừng, tỏi đã xay nhuyễn vào trộn cùng. Ta được sốt BBQ để ướp thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc.
- Ướp thịt trong khoảng 30 phút là có thể đem nướng.
1.2.3. Nướng thịt ba chỉ Hàn Quốc sốt BBQ và thưởng thức.
Chuẩn bị bếp nướng gia đình, nướng thịt chín tới. Có thể sử dụng rau xà lách, lá kim (kê nhíp), kim chi, ớt, tỏi cuốn cùng thịt sẽ rất ngon.
2. Thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc sốt cay
2.1. Nguyên liệu cho món thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc sốt cay
- Thịt ba chỉ: 500 gram
- Tương ớt: 4 thìa canh
- Hành tây băm: 10 gram
- Tỏi băm: 10 gram
- Mật ong: 1/2 thìa canh
- Quả lê: 20 gram
- Gia vị thông dụng khác: dầu hào, dầu mè, hạt nêm
2.2. Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc sốt cay
2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ mua về ngâm nước muối loãng, rồi rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo. Thái thành miếng mỏng vừa ăn. Không nên thái mỏng quá, khi nướng sẽ dễ bị cháy.
- Quả lê rửa sạch, gọt vỏ, băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
2.2.2. Ướp thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc sốt cay
- Hỗn hợp sốt ướp gồm: 10 gram tỏi băm, 10 gram hành tây băm, 20 gram lê băm, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa canh mật ong, 4 thìa canh tương ớt. Trộn đều và ướp cùng với thịt.
- Ướp khoảng 30 phút là có thể nướng được.