Thịt rang sả ớt là món ăn ngon mỗi ngày từ thịt ba chỉ được nhiều người yêu thích trên bàn ăn. Vị ngậy beo, đậm đà của thịt hoà quyện với hương thơm thơm ngon của sả ớt, gia vị mặn ngọt cay hài hòa, khiến bữa ăn trở nên ngon miệng khi kết hợp với cơm nóng chắc chắn. Cách làm món thịt ba chỉ rang sả ớt cũng rất đơn giản, nhanh chóng, và nguyên liệu dễ mua.
Trong số các món ngon từ thịt ba chỉ trên bàn cơm gia đình, không thể không nhắc tới món thịt ba chỉ rang sả ớt. Đều là những nguyên liệu, gia vị quen thuộc, nhưng chỉ cần kết hợp khéo léo và điều chỉnh gia vị, bạn sẽ có ngay một món mặn tuyệt ngon cho bữa cơm. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay cách làm thịt ba chỉ rang sả ớt nhé!
1. Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rang sả ớt
- Sử dụng thịt ba chỉ trên 500g
- 2 củ hành khô chất lượng
- 2 củ tỏi tươi ngon
- 3 cây sả tươi mát
- Ớt: Sử dụng 1 quả ớt
- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tương ớt
- Muối hạt và bột năng (sơ chế thịt)
2. Cách làm thịt ba chỉ rang sả ớt
Thịt rang sả ớt, món ngon hằng ngày phù hợp cho cả gia đình. Cùng khám phá cách làm để món ăn trở nên hấp dẫn, đậm đà ngay dưới đây nhé!
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Mua thịt ba chỉ về rồi rửa sạch. Sau đó, thái thành từng miếng vừa ăn. Lưu ý không thái quá đậy, tránh khi rang sẽ khó ăn và cũng không thái quá mỏng, miếng thịt sẽ dễ bị khô và cháy.
- Sau khi thái miếng, bạn bóp thịt với hỗn hợp gồm: 1 thìa canh muối, 1 thìa canh bột năng để thịt sạch và trắng rồi đem thịt đi rửa sạch với nước. Thịt rửa sạch, để ráo nước.
- Bóc vỏ và rửa sạch tỏi, hành khô, sau đó băm nhuyễn.
- Rửa sạch sả, đập dập và băm nhỏ.
- Rửa sạch ớt và băm nhỏ.
2.2. Các bước làm thịt ba chỉ rang sả ớt
- Đun nóng chảo, thêm một chút dầu ăn để đều mặt chảo. Dầu nóng, thêm một thìa canh tỏi và hành băm vào phi thơm. Cho thịt vào rang.
- Rang đến khi thịt vàng, xém cạnh với lửa vừa.
- Dồn thịt về một bên chảo. Cho hành, tỏi, sả, ớt băm vào bên chảo còn lại phi cùng đến khi thơm, hơi ngả màu vàng nhẹ thì tắt bếp ngay và chặt bớt phần mỡ tiết ra từ thịt đi.
- Sau đó, bắc chảo lên bếp, nêm nếm gia vị: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê tương ớt, 1/4 thì bột ngọt và đảo đều rồi tắt bếp.
2.3. Thưởng thức
- Múc thịt ra đĩa. Ăn cùng với cơm nóng là ngon nhất.
Trên đây là cách làm thịt ba chỉ rang sả ớt vừa nhanh lại vừa ngon. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
""""""""""""--
Hãy đừng bỏ lỡ việc theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật thông tin ẩm thực và những ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!