Chị Thuỷ đã chia sẻ cách làm thịt bắp bò rim nước mắm với Mytour, cách làm đơn giản nhưng lại rất ngon. Hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé!
Thịt bò là nguồn dinh dưỡng quan trọng, giàu axit amin, chất béo, chất khoáng và vitamin, đặc biệt là chất sắt. Hôm nay, chúng ta sẽ học cách làm một món mới là bắp bò rim nước mắm, một món ăn đầy dinh dưỡng và ngon miệng cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 bắp bò 600gr
- 3 muỗng canh nước mắm
- 3 muỗng canh mật ong
- 1 miếng gừng
- 3 hoa hồi
- 1 nhánh quế nhỏ
- Hành tỏi khô
Cách thực hiện
- Bước 1: Chuẩn bị bắp bò sạch bằng cách rửa và trụng qua nước sôi để loại bỏ chất dơ. Sau đó, rửa lại bằng nước lạnh và để ráo nước, sau đó cắt thành đôi.
- Bước 2: Rang hoa hồi và quế trong một chảo nhỏ cho thơm. Sau đó trộn bắp bò + nước mắm + mật ong + hành, tỏi, gừng băm nhỏ + hoa hồi, quế vào nồi và khuấy đều, sau đó đậy nắp và đặt vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm hoặc 5-6 tiếng.
- Bước 3: Ngày hôm sau đun nồi bò trên lửa nhỏ nhất (không cần thêm nước vì bò sẽ tự tiết nước ra), rim nhỏ lửa như vậy cho đến khi bò mềm và nước trong nồi đặc sệt, màu cánh gián đậm lại là tắt bếp.
- Bước 4: Sau khi bắp bò nguội chút, thái thành lát mỏng và xếp ra dĩa, ăn kèm với rau thơm và nước sốt còn lại trong nồi.
Sản phẩm hoàn thành
Trời đang dần chuyển sang mùa đông se lạnh, hãy bảo vệ sức khỏe và bổ sung dinh dưỡng cho gia đình bằng món bắp bò rim nước mắm, khi ăn kèm với cơm nóng sẽ thật ngon và bổ dưỡng. Thịt bắp bò mềm, thấm vị, gân giòn sật sật sẽ chinh phục khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình. Chúc mọi người thành công với món ăn này nhé.
Xin cảm ơn chị Thuỷ đã chia sẻ cách làm món ăn này, Mytour sẽ gửi tặng chị phần quà nhỏ như lời đồng ý của chúng tôi.