Hôm nay, cùng Mytour học cách chế biến thịt chim khìa nước dừa thơm ngon, đậm đà ngay nhé. Chắc chắn mọi người đều sẽ yêu thích.
20 - 30 phút Chế biến
50 phút Dành cho
4 người
Dù không phổ biến như thịt heo, gà, bò,... nhưng thịt chim bồ câu vẫn được rất nhiều người ưa chuộng. Với hương vị thơm ngon, dễ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như: Cháo, xôi, chiên giòn,...
Hãy thử “đổi gió” cho bữa cơm gia đình với món thịt chim khìa nước dừa thơm ngon, đậm đà dưới đây ngay nhé.
Nguyên liệu làm thịt chim khìa nước dừa
- 2 con chim đã làm sạch
- 500 – 800ml nước dừa
- Hành tím, tỏi, chanh
- Gia vị: Tiêu, hạt nêm, đường thốt nốt, dầu hào, nước mắm, nước tương, dầu olive, muối
- Dụng cụ: Muỗng, chảo, tô
Lưu ý
Bạn có thể tìm mua bồ câu tại chợ, cửa hàng chuyên bán hoặc các trang thương mại điện tử nhé.
Mẹo hay
Để chọn chim bồ câu ngon, bạn nên chọn loại tươi, da hồng, không bị tái, phần thịt ức mềm. Khi mua, hãy kiểm tra bằng cách dở cánh chim lên và ấn vào thịt, nếu thấy thịt dày thì chim sẽ ngon.
Nếu bạn mua chim bồ câu nguyên con, sau khi về nhà, hãy trụng chim trong nước sôi, nhổ lông và rửa sạch. Tiếp theo, thui sơ chim qua lửa để cháy lông tơ, rồi mổ bụng để loại bỏ nội tạng và chất bẩn. Cuối cùng, sử dụng nước chanh pha muối để chà sạch bên trong và rửa nhiều lần cho sạch.
Cách làm món bồ câu khìa nước dừa
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị các nguyên liệuTrước hết, bạn sử dụng nước chanh pha muối để chà sạch chim bồ câu, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch. Tiếp theo, bạn thực hiện việc cắt đôi chim bồ câu (theo chiều dọc từ phần đuôi đến phần đầu). Sau đó, bạn chuẩn bị hành tím (2 củ) và tỏi (3 tép) bằm nhỏ.
Bước 2 Ướp thịt bồ câu
Ướp thịt chim bồ câuBạn cho thịt chim bồ câu đã cắt vào tô với hành tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường thốt nốt, ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu olive, sau đó trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 3 Khìa thịt chim bồ câu
Khìa thịt chim bồ câuBạn đun nóng chảo dầu trên bếp, sau đó cho thịt chim bồ câu đã ướp vào chiên sơ. Khi thịt vàng đều hai mặt, bạn đổ nước dừa vào, đậy nắp và khìa ở lửa nhỏ. Cuối cùng, khi nước dừa sắc kín và thịt chim bồ câu chín vàng, món ăn sẽ hoàn thành.
Lưu ý
Trước khi cho nước dừa vào chảo chiên thịt chim bồ câu, hãy để thịt trong tô gia vị vừa ướp xong để món ăn thêm đậm đà hương vị nhé.
Thành phẩm
Bồ câu khìa nước dừa vừa đẹp mắt, lại cực kỳ lôi cuốnMón ăn khi hoàn thành có màu sắc lấp lánh rất hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được thịt bồ câu chín mềm, thơm ngon, săn chắc và ngấm đầy gia vị cùng nước dừa thơm ngọt. Thật sự là quá hấp dẫn.
Hy vọng qua chia sẻ này, bạn đã biết cách làm bồ câu khìa nước dừa rồi nhé. Hãy cùng Mytour vào bếp và thể hiện tài năng ngay cho gia đình thưởng thức ngay thôi.
Chọn mua nước dừa chất lượng, giá cả phải chăng tại Mytour: