Thịt cừu nướng mang lại hương vị thơm ngon, thịt mềm, với hương vị đặc trưng của sả và ngũ vị hương. Hãy tham khảo cách làm thịt nướng ngũ vị ngay trong bài viết dưới đây!
60 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Thịt cừu không chỉ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon mà còn mang lại nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ công thức làm thịt cừu nướng ngũ vị với hương vị thơm ngon, đậm đà, không bị khô nhé!
Nguyên liệu làm thịt cừu nướng ngũ vị
- 600g thịt cừu
- 1 trái cà chua
- 1 củ hành tây
- Gừng
- 2 cây sả
- Rau xà lách
- Dầu ăn
- Dầu ôliu
- Gia vị: Ngũ vị hương, nước tương, dầu hào, tương ớt, tương cà, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay
Hướng dẫn làm thịt cừu nướng ngũ vị
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua thịt cừu về, để khử mùi hôi, bạn hãy xát muối và gừng lên thịt, sau đó rửa sạch. Sau đó, phết một ít đường lên thịt để thịt thấm gia vị dễ dàng hơn.
Cà chua sau khi rửa sạch, cắt múi cau hoặc lát mỏng. Sả sau khi bóc vỏ, cắt khúc và đập nhẹ. Hành tây sau khi bóc vỏ, cắt thành từng múi cau.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp thịt cừu
Đặt thịt vào tô, ướp với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1/2 muỗng canh tiêu xay và 2 nhánh sả. Trộn đều cho thịt thấm gia vị. Sau đó, gói thịt kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng. Nếu có thể, bạn cũng có thể để thịt qua đêm để thịt thấm gia vị hơn và thơm ngon hơn.
Ướp thịt cừuBước 3 Nướng thịt
Trước hết, hãy làm nóng lò ở 200 độ C. Sau đó, bọc khay nướng bằng giấy bạc, phết dầu ô liu lên giấy, đặt thịt cừu đã ướp lên trên, xếp cà chua, hành tây xung quanh. Rắc thêm một ít muối và dầu ô liu lên thịt, rau củ.
Hạ nhiệt độ lò xuống 175 độ C và nướng thịt trong khoảng 30 phút. Sau đó, tăng nhiệt độ lên 200 độ C và nướng thêm 10 phút nữa là xong.
Nướng thịtBước 4 Làm nước chấm
Rang mè trắng cho vàng thơm. Tiếp theo, cho vào 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1/3 muỗng canh đường và 1 muỗng canh dầu ăn. Khuấy đều và đun sôi, sau đó tắt bếp.
Làm nước chấmBước 5 Thành phẩm
Hãy cắt thịt cừu thành lát mỏng vừa ăn, xếp thịt ra đĩa cùng với cà chua, hành tây, xà lách. Dùng kèm nước sốt vừa nấu. Bắt đầu thưởng thức ngay nhé!
Thành phẩmBắt đầu thưởng thức
Thịt cừu nướng ngũ vị có hương thơm quyến rũ, bạn sẽ cảm nhận được mùi sả và ngũ vị hương thơm ngất ngây. Thịt cừu mềm mịn, đậm đà, không có mùi hôi. Khi thưởng thức, hãy chấm thịt vào nước sốt để tăng thêm hương vị nhé!
Thành phẩmMong rằng với công thức làm thịt cừu nướng ngũ vị mà Mytour chia sẻ, bạn đã có thêm một món ngon để bổ sung vào thực đơn gia đình. Hãy vào bếp thực hiện ngay nhé!