Bạn đã biết cách chế biến thịt dê xào sả ớt thơm ngon mà không có mùi hôi của thịt dê chưa? Cùng Bách Hoa XANH vào bếp để nấu món ngon này nhé!
30 phút Thời gian nấu
15 phút Phục vụ
3 - 4 người
Dê xào sả ớt là một món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn. Món ăn này có thể làm bữa cơm gia đình thêm phong phú hoặc dùng cho những bữa tiệc đặc biệt. Hãy cùng Bách Hoa XANH học cách làm thịt dê xào sả ớt nhé.
Nguyên liệu để chế biến thịt dê xào sả ớt
Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món dê xào sả ớt
- 0,7 kg thịt dê
- 300 gam sả
- 10 gam ớt
- Tỏi, hành lá
- Gia vị: Đường, muối, tiêu, bột ngọt, bột nêm, nước mắm, dầu ăn
Cách chọn thịt dê tươi ngon
- Bạn có thể nhận biết thịt dê chất lượng bằng cách quan sát. Thịt dê tươi sẽ có da mỏng, thịt nạc và không quá nhiều mỡ. Ngoài ra, thịt dê tươi khi chạm vào sẽ mềm mịn và có độ đàn hồi.
- Thịt có màu đỏ tươi, sáng bóng và thớ thịt đều. Hãy chú ý để chọn mua được thịt dê ngon nhé.
Công thức chế biến thịt dê xào sả ớt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cắt sả thành lát mỏng (sử dụng sả tươi), hành lá và băm nhuyễn tỏi, ớt tươi.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Sơ chế thịt dê
Rửa sạch thịt dê, cắt miếng thịt dê thành các lát dài khoảng 6-7cm, sau đó thái tiếp thành những miếng vừa ăn.
Hai cách xử lý thịt dê để loại bỏ mùi hôi
Cách 1: Dùng rượu trắng
- Bạn cạo vỏ và giã nhỏ 2 củ gừng. Trộn gừng với 70ml rượu trắng và dùng hỗn hợp này để xoa bóp thịt dê.
- Rửa sạch thịt dê bằng nước muối loãng và sau đó dùng giấy thấm khô.
Cách 2: Dùng giấm gạo
Trộn 15ml giấm gạo với 1 lít nước sạch và đun sôi. Luộc thịt dê trong hỗn hợp này, khi nước sôi thì vớt thịt ra.
Sau khi đã sơ chế thịt dê, ướp thịt dê với: Nửa thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê bột ngọt, nửa thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm cùng các nguyên liệu khác đã được chuẩn bị trước.
Trộn đều hỗn hợp và để thịt ngấm gia vị trong khoảng 15-20 phút trước khi nấu để tăng hương vị đậm đà cho món ăn.
Bước 3 Xào thịt dê
Xào sả: Ướp ¼ thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê bột ngọt, ¼ thìa cà phê bột nêm, ¼ thìa cà phê đường và ớt. Trộn đều hỗn hợp và xào sơ sả trước khi xào với thịt dê.
Bắc chảo, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hỗn hợp thịt dê vào chảo và chiên khoảng 15 phút trên lửa vừa. Nhớ đảo đều để thịt chín đều, mềm và không bị dai.
Chiên thịt trước, sau đó phi thơm hành và tỏiBước 4 Hoàn thiện món ăn
Khi thịt dê đã chín, lấy thịt ra đĩa. Đun nóng chảo mới và phi thơm tỏi, hành lá, ớt và sả. Khi hỗn hợp bắt đầu vàng, cho thịt dê vào xào tiếp 4-5 phút.
Xào thịt dê, sả và ớt thêm 4-5 phútHoàn thành món ăn
Khi đã xào xong, tắt bếp và rắc hành lá lên trên. Món dê xào sả ớt đã hoàn thành.
Thành phẩm món thịt dê xào sả ớtMón dê xào sả ớt với thịt dê ngọt mềm và vị cay ớt kết hợp hương sả cùng các gia vị khác mang đến hương vị hấp dẫn và bổ dưỡng.
Thịt dê ngọt mềm, đậm đà dinh dưỡng kết hợp với vị cay của ớt và mùi thơm sả tạo nên món dê xào sả ớt đa dạng thực đơn hàng ngày.
Với hướng dẫn trên, món thịt dê xào sả ớt không còn phức tạp. Hãy thử chế biến để bữa cơm gia đình thêm phong phú. Chúc bạn thành công!
Mua sả, ớt tại Mytour để làm món dê xào sả ớt: