Món thịt heo chiên ram giòn ngon với sốt nước mắm kiểu Thái mặn mặn, béo béo, cay cay sẽ làm cho bữa cơm thêm phần hấp dẫn. Hãy cùng Mytour thử sức với món ăn mới này nhé.
Thời gian chế biến: 20 phút
Số lượng phục vụ: 3-4 người
Thịt heo hoặc ba chỉ có rất nhiều cách chế biến thơm ngon, và thịt chiên nước mắm là một trong những cách được nhiều người ưa chuộng. Hãy xem cách làm món ăn này cùng Mytour ngay nhé.
Nguyên liệu cho món thịt chiên nước mắm kiểu Thái
- 1kg thịt heo ba chỉ
- 45ml nước mắm
- 15ml nước tương
- 5g tiêu
- 60g bột chiên giòn
- 7g đường trắng
- 500ml dầu ăn
- 1 quả trứng gà
Cách làm thịt chiên mắm theo phong cách Thái
Bước 1 Chuẩn bị thịt
Thịt heo sau khi mua về, bạn chà xát với muối và ngâm trong nước pha chút giấm. Sau đó, rửa sạch lại với nước.
Ướp thịt với các loại gia vị và để trong ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 10 - 15 phút.
Mẹo nhỏ: Khi ngâm thịt với giấm, bạn có thể dùng tay bóp nhẹ để thịt sẽ sạch hơn.
Bước 2 Chuẩn bị bột chiên
Tẩm thịt với bột chiên giòn và trứng gà, điều này sẽ giúp thịt trở nên giòn vàng và ngon hơn.
Bước 3 Rán thịt
Đun dầu nóng, cho thịt vào và rán ở lửa vừa. Lật khi thịt có màu vàng đẹp.
Mẹo nhỏ:
Để tránh bắn dầu khi rán thịt, khi dầu nóng hãy thêm chút muối hoặc bột bắp vào trước khi rán.
Sản phẩm cuối cùng
Thịt rán mắm kiểu Thái có màu vàng cánh gián, vỏ giòn, bên trong mềm và ngậy. Khi cắn, thịt có mỡ chảy ra kích thích vị giác. Thêm nước mắm chua cay làm món ăn thêm phần ngon miệng.
Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn sẽ có món ăn thơm ngon, giòn rụm, hoàn hảo cho cả gia đình thưởng thức. Đừng ngần ngại mà hãy vào bếp và làm ngay món này cho gia đình nhé!
Mua thịt heo chất lượng, giá tốt tại Mytour:
Nguồn tham khảo: siamsizzles.com