Cách làm thịt kho củ cải trắng thơm ngon, đơn giản mà đảm bảo ngon miệng

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Nguyên liệu chính để làm món thịt kho củ cải gồm những gì?

Nguyên liệu chính để làm món thịt kho củ cải gồm 550g thịt heo (ba rọi hoặc nạc vai), 450g củ cải trắng tươi, hành khô, hành lá, gia vị như đường, muối, hạt nêm, bột ngọt và nước mắm.
2.

Cách làm nước màu cho món thịt kho củ cải như thế nào?

Để làm nước màu, bạn thêm 2 thìa canh đường vào chảo, thắng ở nhiệt độ thấp cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián, sau đó thêm 2 thìa canh nước sôi và khuấy đều.
3.

Thịt kho củ cải nên kho trong bao lâu để đạt độ mềm?

Thịt kho củ cải nên kho ở nhiệt độ nhỏ trong khoảng 20-25 phút cho thịt mềm. Sau đó, bạn thêm củ cải và kho thêm 10-12 phút để củ cải chín mềm và thấm gia vị.
4.

Có thể thay nước kho bằng nước dừa tươi cho món thịt kho củ cải không?

Có, bạn hoàn toàn có thể thay nước kho bằng nước dừa tươi để món thịt kho củ cải thêm vị ngọt tự nhiên, thơm ngon và đậm đà hơn.
5.

Món thịt kho củ cải khi hoàn thành có hương vị và đặc trưng ra sao?

Món thịt kho củ cải khi hoàn thành có hương vị mặn ngọt hòa quyện, thịt mềm, củ cải giòn ngọt, nước kho sánh mịn và thơm nồng từ hành lá và tiêu xay, rất hấp dẫn.