Thịt kho tàu là một món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, đôi khi trong tủ lạnh thiếu nguyên liệu thì phải làm sao? Vậy nên hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách nấu thịt kho tàu không cần dùng nước dừa, để thịt vẫn mềm và có màu sắc đẹp như thường.
Thịt kho tàu với nước dừa thơm ngon và béo ngậy. Nhưng nếu không có nước dừa thì món ăn sẽ ra sao? Để biết câu trả lời, hãy cùng chúng tôi làm thịt kho tàu không cần nước dừa. Hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu cho cả gia đình.
30 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 - 4 người
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt kho tàu
- Thịt ba chỉ: 400g
- Trứng cút: 10 quả (hoặc có thể thay bằng trứng gà, trứng vịt tùy theo sở thích)
- Đường: 4 thìa cà phê
- Muối: 1 thìa cà phê
- Bột ngọt: 1 thìa cà phê
- Hạt nêm: 2 thìa cà phê
- Nước mắm: 4 thìa cà phê
- Dầu ăn: 1 thìa cà phê
- Tiêu: 2 thìa cà phê
- Hành tím: 1 củ
- Ớt: 1 quả
- Hành lá
Phương pháp làm thịt kho tàu
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt ba chỉ sau khi rửa sạch, được cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với các loại gia vị như muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn. Để thịt thấm gia vị trong khoảng 15 - 20 phút.
Hành tím được bóc vỏ và băm nhỏ. Hành lá được thái nhỏ. Trứng cút sau khi luộc xong, được bóc vỏ.
Chuẩn bị nguyên liệu sơ chế cho món thịt kho tàuBước 2 Phương pháp nấu thịt kho tàu
Đặt nồi lên bếp và bật lửa nhỏ. Sau đó, cho vào nồi 4 thìa đường và 2 thìa nước để tạo thành nước caramen. Dùng thìa khuấy đều để đường tan ra, sau một thời gian, đường sẽ chuyển sang màu vàng cánh gián.
Làm nước đườngSau đó, bạn cho toàn bộ thịt đã ướp vào và khuấy đều.
Đặt thịt vào nước đườngThêm nước lọc vào cho thịt ngập hết. Khi đã sôi, bạn thêm trứng cút đã bóc vỏ vào. Giảm lửa nhỏ để thịt và trứng thấm gia vị hơn.
Đổ nước để thịt ngâmBước 3 Sản phẩm hoàn chỉnh
Bạn đun khoảng 30 - 45 phút cho thịt chín, mềm, sau đó nêm lại gia vị cho vừa, thêm hành lá, tiêu và ớt theo khẩu vị.
Nấu thịt khoThưởng thức
Món thịt kho tàuĐã hoàn thành món thịt kho tàu với hương vị đậm đà, hòa quyện giữa mặn và ngọt. Thịt đã được nấu mềm, cùng với trứng thấm đầy gia vị, thêm một ít nước sốt khi ăn với cơm là hoàn hảo.
Hôm nay chúng ta đã hướng dẫn cách làm món thịt kho tàu không cần dùng nước dừa. Hãy chia sẻ thành quả của bạn ngay bây giờ.