Hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món thịt rán ngũ vị hương thơm ngon, đậm đà nhé.
Thịt rán là một món ăn quen thuộc với chúng ta. Trong bài viết này Mytour sẽ chia sẻ cách làm món thịt rán ngũ vị hương thơm ngon, đậm đà nhé.
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cho món thịt rán ngũ vị hương
Nguyên liệu cho món thịt rán ngũ vị hương- 400g thịt ba chỉ có bì
- Vài nhánh sả và lá mắc mật tươi
- 1 gói ngũ vị hương
- Ớt, hành khô
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, muối.
- Dụng cụ: Chảo, dĩa, tô
Cách làm thịt rang ngũ vị hương
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệuTrước hết, thịt ba chỉ sau khi rửa sạch, bạn cho vào nồi nước pha một ít muối đun sôi và chần thịt qua để khử mùi hôi. Sau đó, bạn dùng que xiên hoặc tăm để chọc nhiều lỗ trên bì giúp thịt khi chiên giòn và thấm gia vị hơn.
Sả và lá mắc mật sau khi rửa sạch, bạn thái nhỏ. Ớt và hành khô sau khi đập dập.
Bước 2 Ướp thịt
Ướp thịtBạn ướp phần thịt đã sơ chế trong tô với 1 gói ngũ vị hương, thêm sả và lá mắc mật, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm và bột ngọt cùng một ít ớt và hành khô. Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 3 Rán thịt ngũ vị hương
Rán thịtBắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào sao cho lớp dầu phủ trên thịt, đợi cho đến khi dầu đã nóng, thả thịt vào chảo với lửa nhỏ. Lật thịt đều cho đến khi vàng đều là được. Gắp thịt ra để nguội rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
Cuối cùng, đặt thịt lên dĩa, lót một miếng giấy thấm dầu ở dưới dĩa để hút bớt mỡ. Bây giờ đã có thể thưởng thức rồi đấy.
Thành phẩm
Thịt rán ngũ vị hươngVới cách làm đơn giản như vậy, bạn đã có ngay món thịt rán ngũ vị hương thơm ngon, đậm vị. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt thấm đều gia vị, phần thịt giòn giòn chắc chắn sẽ làm bạn thích mê đấy.
Ở trên là cách chi tiết để làm món thịt rán ngũ vị hương mà Mytour chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn có thể thành công khi làm món này nhé!
Mua thịt ba chỉ tại Mytour để làm thịt rán ngũ vị hương: