Hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món thịt viên phủ trứng cút sốt cà chua, một món ăn ngon và độc đáo, đồng thời nhanh gọn và dễ thực hiện.
15 phút Chuẩn bị
10 phút Phục vụ
3-4 người
Trứng cút luôn là một món ăn phổ biến và được ưa chuộng bởi mọi người với hương vị đặc trưng, thơm ngon và không bao giờ chán. Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua là một trong những món ăn được yêu thích nhất với hương vị ngon lành và tính tiện lợi.
Nếu bạn đang cảm thấy chán chường với các món thịt kho hoặc cá chiên, thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua chính là sự lựa chọn hoàn hảo để thay đổi khẩu vị trong gia đình. Hơn nữa, cách làm món này lại vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Vậy thì còn chờ gì mà không cùng Mytour khám phá và thực hiện ngay món ăn thú vị này, bạn nhỉ?
Nguyên liệu cho món thịt viên phủ trứng cút sốt cà chua
-
300g thịt bò xay nhuyễn
-
10 quả trứng cút
-
1 quả trứng gà
-
3 quả cà chua
-
3 củ hành khô
-
Bột chiên giòn
-
Gia vị: Nước mắm, muối, dầu hào
Cách làm món thịt viên phủ trứng cút sốt cà chua
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuTrứng cút được đun sôi trong nước khoảng 10 phút cho đến khi chín. Trong lúc chờ trứng cút chín, chuẩn bị các nguyên liệu còn lại.
Với thịt xay, ướp với 1 muỗng cafe nước mắm và 1 muỗng cafe dầu hào.
Cà chua được rửa sạch, bổ múi, hành khô được băm nhỏ, trứng gà được đập vào bát và chơi xổ sốu.
Bước 2 Làm thịt phủ trứng cút
Đầu tiên, lăn trứng cút đã luộc qua bột chiên giòn, sau đó đặt lên miếng thịt xay đã ép chặt, dải đều thịt và bọc trứng chắc chắn.
Tiếp theo, lăn thịt bọc trứng qua trứng gà đã đánh, sau đó lăn qua bột chiên giòn.
Sau đó, bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cho những viên thịt vào chảo chiên đều các mặt. Khi thịt chuyển sang màu vàng nâu đều thì vớt ra đĩa.
Bước 3 Làm sốt cà chua
Đầu tiên, phi thơm hành khô đã băm nhỏ, sau đó cho cà chua vào đảo đều, thêm 1 chén nước lọc, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe muối, nấu trong khoảng 10 phút cho đến khi cà chua nhừ nát.
Bước 4 Thành phẩm
Tiếp theo, cho thịt bọc trứng cút vào nấu với lửa nhỏ khoảng 3 phút để thịt ngấm sốt, sau đó tắt bếp. Dọn ra dĩa và thưởng thức.
Kết quả cuối cùngThưởng thức
Thưởng thứcSau khoảng 25 phút, một đĩa thịt bọc trứng cút sốt cà chua đã được hoàn thành với hương thơm phát ra từ thịt và màu sắc hấp dẫn từ cà chua. Khi cắn vào một viên thịt, bạn sẽ cảm nhận được vị mềm mịn và thấm vị của thịt băm cùng với vị béo ngọt từ trứng cút, hòa quện với sốt cà chua chua ngọt.
Bên cạnh thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua, món thịt băm sốt cà chua cũng là một lựa chọn phổ biến cho bữa ăn gia đình. Bạn có thể thử làm món này để thay đổi khẩu vị cho cả nhà.
Hy vọng gia đình của bạn sẽ thưởng thức một bữa ăn ngon và bổ dưỡng với công thức thịt viên trứng cút sốt cà chua của Mytour!
Mua nguyên liệu để làm thịt viên trứng cút sốt cà chua tại Mytour: