Tôm càng xanh có thể là nguyên liệu cho nhiều món ngon. Hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn làm tôm càng xanh kho tàu. Hãy vào bếp và thực hiện ngay món ăn này nhé!
15 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3-4 người
Tôm càng là thực phẩm giàu dinh dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ngon. Hãy thử làm món tôm càng kho tàu thơm ngon, hấp dẫn cực kỳ theo hướng dẫn dưới đây.
Nguyên liệu làm tôm càng kho tàu
- 200g tôm càng
- Tỏi, hành lá
- 1 ổ bánh mì
- GIa vị: Dầu ăn, nước mắm, tiêu, đường, dầu màu điều
Mẹo hay:
- Khi mua tôm càng, nên chọn những con có đầu dính vào thân và có màu xanh tươi, không đỏ cũng không trắng. Còn nguyên phần chân, đuôi, thân tôm.
- Vỏ tôm vẫn bóng và chắc, móng có màu xanh lục, cử động linh hoạt. Không mua tôm có thân mềm, chân không hoàn chỉnh.
Cách thực hiện món tôm càng kho tàu
Bước 1 Chuẩn bị tôm càng và các nguyên liệu khác
Đầu tiên, bạn nên rửa sạch tôm bằng nước. Tiếp theo, sử dụng kéo để cắt chân và lột vỏ tôm theo từng khớp nối, chỉ giữ lại một phần vỏ ở phần đuôi để trang trí.
Dùng muỗng để gạch từ phần đầu tôm ra chén riêng, sau đó lấy chỉ từ lưng của tôm.
Hành lá sau khi đã cắt bỏ rễ và rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi sau khi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Chuẩn bị tôm càng và các nguyên liệu khácBước 4 Chế biến tôm càng kho tàu
Bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đợi sôi thì cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi thơm, thêm 1 muỗng canh dầu màu điều, sau đó cho phần tôm vào và đảo đều.
Tiếp theo, bạn thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm vào và đảo đều. Sau đó xếp lần lượt những con tôm càng vào chảo, lật mặt và đợi tôm thấm gia vị thì đậy vung.
Chế biến tôm càng kho tàuSau đó, thêm vào 1 muỗng canh nước mắm, sau đó đảo đều để gia vị hòa vào nhau. Cuối cùng, thêm nước xăm xắp mặt tôm, đậy nắp và kho tôm với lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sệt lại. Mở nắp và thêm hành lá và ớt lên trên là xong.
Hoàn thành món ănBước 5 Kết quả
Dọn tôm ra dĩa, món này hấp dẫn và thơm ngon khiến ai cũng muốn thử ngay. Bạn có thể thưởng thức chung với bánh mì hoặc cơm, đều rất ngon. Hãy thử ngay nhé!
Kết quảThưởng thức
Món tôm càng kho tàu có màu sắc hấp dẫn và thơm lừng trong gian bếp. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được tôm săn, thịt ngọt, gia vị đậm đà, ăn kèm với cơm là tuyệt vời. Còn chần chừ gì mà không vào bếp thực hiện ngay!
Thưởng thức món tôm càng kho tàuTrên đây là cách làm món tôm càng kho tàu ngon và bổ dưỡng. Hy vọng qua bài viết này bạn có thêm một món ngon mới cho gia đình. Chúc bạn thành công khi làm món ăn này!
Chọn mua tôm càng chất lượng tại Mytour để làm món tôm càng kho tàu: