Tôm chiên xù là món ngon hấp dẫn và lại rất đơn giản, bạn có thể làm ngay tại nhà. Hãy cùng khám phá cách làm món tôm chiên xù ngon lành trong bài viết này nhé!
Tôm chiên xù có lớp vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm. Bên trong là thịt tôm tươi ngon, dai ngọt cực kỳ hấp dẫn. Cách làm món tôm này rất đơn giản, chỉ mất 30 phút là đã xong!
Nguyên liệu làm tôm chiên xù
Nguyên liệu làm tôm chiên xùMẹo hay: Để chọn mua tôm ngon, bạn nên quan sát kỹ con tôm, lựa chọn những con tôm còn sống, có chân. Hãy chọn những con tôm có vỏ bóng, trơn, màu trong suốt và thịt chắc.
Cách làm tôm chiên xù
Bước 1 Ướp tôm
Sau khi mua tôm sú về, bạn lột vỏ tôm. Rửa tôm với nước muối để khử mùi tanh và giúp thịt tôm giòn ngon hơn.
Ướp tôm với nửa thìa hạt nêm, nửa thìa muối, nửa thìa tiêu và nửa thìa bột ớt trong khoảng 15 phút để tôm ngấm gia vị.
Ướp tômBước 2 Chiên tôm
Bạn đập trứng vào một tô riêng. Chuẩn bị bột chiên giòn và bột chiên xù trên 2 dĩa riêng. Sau khi ướp tôm, bạn lăn từng con qua lớp bột chiên giòn, sau đó nhúng qua trứng và cuối cùng phủ đều lớp bột chiên xù. Tôm sau khi chiên sẽ trở nên giòn ngon lắm đấy.
Mẹo hay: Để bột chiên xù không bị tuột khi chiên, sau khi lăn tôm xong, bạn nên để tôm vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Bột sẽ dính chặt hơn vào tôm khi lạnh.
Bước 3 Thành phẩm
Đặt tôm đã lăn bột vào chiên trong dầu nóng đến khi vàng đều đẹp mắt, sau đó vớt ra. Làm tiếp cho đến khi chiên hết tôm là xong món ăn này rồi.
Thành phẩmThưởng thức
Tôm chiên xù với màu vàng rực rỡTôm chiên xù khi hoàn thành có lớp vỏ vàng giòn, kết hợp với thịt tôm dai ngon, ngọt tự nhiên bên trong. Ăn kèm với tương ớt rất ngon.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món tôm chiên xù hấp dẫn. Chúc bạn thành công trong việc làm món ăn này!