Cách làm tôm hấp muối vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần vài bước đơn giản và bạn đã có thể thưởng thức món ăn này. Hãy cùng khám phá cách làm tôm hấp muối nhé.
Tôm hấp muối là một món ăn hấp dẫn và ngon miệng, thường xuất hiện trong các dịp tiệc hoặc trong các bữa ăn hàng ngày. Với nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm, bạn có thể tự làm món này tại nhà và vẫn giữ được hương vị ngon như ở ngoài nhà hàng.
Nguyên liệu
- 500gr tôm sú
- 300gr muối hột
- 1 quả chanh
- Rượu trắng
- 3 cây sả
Cách làm tôm hấp muối
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chọn tôm sú tươi để khi nấu tôm sẽ có hương vị ngon hơn. Tôm được rửa sạch bằng nước muối để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, cắt bỏ phần râu và để ráo nước. Sả cũng được rửa sạch, đập nhẹ ra và cắt thành khúc.
Bước 2: Hấp tôm
Đổ muối vào khoảng 1/2 nồi, sau đó bố trí sả đều trên mặt muối. Đậy nắp nồi và nấu trên lửa nhỏ khoảng 3 phút cho nồi nhiệt lên. Khi nồi đã đủ nóng, mở nắp ra và xếp tôm vào nồi. Thêm vài lát chanh mỏng và 2 muỗng canh rượu trắng vào nồi để tôm thơm hơn. Đậy nắp lại và hấp thêm khoảng 10 phút cho đến khi tôm chín hoàn toàn.
Thành phẩm
Món tôm hấp muối đã hoàn thành. Nên thưởng thức ngay sau khi nấu và kết hợp với muối chanh ớt là ngon nhất. Chúc bạn thành công với món ăn!
Đến siêu thị Mytour để chọn mua muối và gia vị nấu ăn.