Dù không phải là món ăn đặc biệt, nhưng món tôm rim mặn ngọt vẫn khiến ai cũng muốn thêm cơm. Hôm nay mình chia sẻ cách làm món tôm rim mặn ngọt ngào cho cả nhà.
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3-4 người
Giá trị dinh dưỡng của tôm rất đặc biệt với lượng omega 3, vitamin B12, protein dồi dào, canxi và có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Hãy vào bếp và thử làm món ngon từ tôm ngay thôi.
Nguyên liệu
-
Tôm tươi: 400g
-
Hành lá: 1 nhánh
-
Hành tím, tỏi
-
Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn
Cách làm tôm rim mặn ngọt ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm tôm rim mặn ngọt ngào, hấp dẫn cho bữa cơm ngonTôm sau khi mua về cắt bỏ phần đầu nhọn và râu, rửa sạch tôm với nước muối pha loãng để khử mùi tanh của tôm, sau đó để ráo. Nếu mua tôm lớn, nên bóc vỏ tôm. Trong trường hợp này, mình dùng tôm lột có vỏ mỏng nên không cần bóc vỏ.
Hành lá cắt gốc rồi rửa sạch và thái nhỏ, hành tím và tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp tôm
Tiếp theo, cho tôm vào tô và ướp cùng hành tím và tỏi băm nhuyễn, đường, hạt nêm và tiêu.
Sau đó, để tôm trong tủ lạnh khoảng 15 phút để tôm ngấm gia vị và tươi ngon hơn.
Bước 3: Rim tôm
Đặt nồi lên bếp (hoặc dùng chảo), khi nồi nóng thì cho vào khoảng 2 muỗng dầu ăn. Phi thơm hành tím và tỏi băm nhuyễn trong dầu nóng.
Tiếp theo, cho tôm vào và đảo đều, nêm gia vị gồm nước mắm, đường, hạt nêm cho vừa khẩu vị, có thể dùng ít nước lọc hoặc nước dừa thay thế. Đậy nắp lại, giảm lửa nhỏ để rim.
Khi thấy nước tôm đã cạn và sền sệt, thêm ít tiêu xay và đảo đều, sau đó tắt bếp.
Thành phẩm
Khi chín, nhấc nồi ra khỏi bếp, sắp xếp tôm ra đĩa và trang trí thêm hành lá cắt khúc để món ăn thêm hấp dẫn. Thưởng thức cùng cơm nóng sẽ rất ngon trong những ngày se lạnh.
Vậy là bạn đã hoàn thành món tôm rim mặn ngọt vừa ngon vừa đơn giản. Thêm món ăn này vào danh sách để thử nấu cho gia đình vào cuối tuần nhé. Chúc bạn thành công.
Cảm ơn bạn Thuý Hằng đã chia sẻ cách làm tôm rim mặn ngọt này. Mytour sẽ gửi đến bạn phần quà sau nhé.