Chưa biết làm tôm sốt trái thơm ngon độc đáo cho gia đình? Mytour sẽ chỉ bạn ngay!
20 phút Chế biến
30 phút Phục vụ
4 người
Tôm sốt trái thơm thơm ngon, đơn giản và hấp dẫn. Hãy cùng Mytour vào bếp và học cách chế biến món ăn này!
Nguyên liệu làm tôm sốt trái thơm
- 300g tôm sú
- 1 trái thơm
- Bột bắp
- 1 quả trứng gà
- 1/2 muỗng canh sữa đặc
- 1/2 muỗng canh nước cốt chanh
- Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu xay, hạt nêm, sốt mayonnaise
Mẹo:
Chọn tôm tươi có đầu và thân gắn chặt, màu sắc tự nhiên, vỏ sáng và di chuyển nhanh. Với thơm, chọn quả ngắn, tròn, mắt dứa lớn và màu vàng đều từ cuống đến cuối.
Hướng dẫn làm tôm sốt trái thơm
Bước 1 Chuẩn bị tôm
Rửa tôm với nước muối để loại bỏ mùi tanh, lột vỏ và gỡ chỉ lưng.
Chuẩn bị tômBước 2 Chuẩn bị thơm
Thơm giữ vỏ, cắt đôi và lấy phần thịt. Dùng phần vỏ để xay và lọc nước.
Chuẩn bị thơmBước 3 Rán tôm
Trong tô, trộn tôm với ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh bột bắp, lòng trắng trứng gà. Lăn tôm trong bột bắp cho đến khi tôm được phủ đều.
Lăn bột tômĐổ dầu ăn vào chảo, đun nóng. Cho tôm vào rán với lửa lớn đến khi tôm vàng đều, sau đó gắp ra. Rán tôm lần 2 để giữ độ giòn và gắp ra.
Rán tômBước 4 Hoàn tất món ăn
Pha nước sốt từ 2 muỗng canh nước thơm, 2 muỗng canh mayonnaise, 1/2 muỗng canh sữa đặc, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều.
Trộn nước sốt vào tôm đã rán, để tôm thấm gia vị. Đặt tôm vào vỏ thơm và đã sẵn sàng thưởng thức.
Hoàn tất món ănBước 5 Món ăn hoàn thiện
Với vài bước đơn giản, bạn đã có món tôm sốt trái thơm ngon tuyệt. Thịt tôm mềm mịn, hòa quyện cùng nước sốt thơm lạnh lùng, tạo nên một món ăn hấp dẫn.
Món ăn hoàn thiệnThưởng thức ngay
Món tôm sốt trái thơm là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị độc đáo và độ dễ dàng trong việc chế biến. Khám phá ngay và thử sức bạn nhé!
Thưởng thức tôm sốt trái thơm ngon lànhChúng tôi đã chỉ cho bạn cách làm tôm sốt trái thơm hấp dẫn, mong rằng bạn sẽ có thành công khi thực hiện nó!
Xem video Tiktok về cách làm tôm sốt trái thơm:
Chọn tôm tươi chất lượng từ Mytour để thực hiện món tôm sốt trái thơm: