Trà đào kem cheese là một loại thức uống ngon và cực kỳ dễ làm. Trong bài viết này, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà đào kem cheese mát lạnh cho mùa hè thêm sảng khoái nhé.
Trong cái nắng nóng oi bức của mùa hè, một ly trà đào kem cheese thơm ngon, mát lạnh sẽ thật tuyệt vời phải không nào? Hãy cùng Mytour học cách làm trà đào kem cheese ngay thôi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho trà đào kem cheese
- 5g trà xanh
- 10ml nước đường
- 20ml siro vị đào
- 4 miếng phô mai
- 50ml sữa tươi không đường
- 50ml kem Ambiante
- Muối, đào miếng (đào hộp), các loại topping có vị đào
- Dụng cụ: Máy trộn bột cầm tay (dùng để làm kem cheese).
Hướng dẫn thực hiện bước làm trà đào kem cheese
Bước 1 Pha trà đào
Pha trà đàoĐưa 5g trà xanh vào bình, sau đó thêm 150ml nước nóng ở nhiệt độ 85 - 90 độ C. Ủ trà trong khoảng 7 phút.
Sau đó, lọc bỏ phần bã trà và giữ lại nước cốt trà (khoảng 130ml).
Bước 2 Làm kem cheese
Chuẩn bị kem cheeseĐặt vào ly 50ml sữa tươi không đường, 4 miếng phô mai, 0.5g muối và 10ml nước đường.
Sử dụng máy trộn bột cầm tay chơi xổ sốu hỗn hợp.
Tiếp tục thêm vào ly 50ml kem Ambiante, sau đó sử dụng máy chơi xổ sốu hỗn hợp một lần nữa để kem cheese trở nên sánh mịn.
Bước 3 Hoàn thành trà đào kem cheese
Kết thúc trà đào kem cheeseThêm đá viên vào ly, sau đó đổ vào 130ml nước cốt trà đã pha.
Thêm vào ly 10ml nước đường và khuấy đều. Sau đó, cho vào 20ml siro đào.
Cuối cùng, đặt phần kem cheese đã làm lên trên cùng. Trang trí thêm một ít đào và các loại topping vị đào khác. Bạn cũng có thể thay thế bằng các loại topping khác tuỳ ý.
Thưởng thức
Thức uống trà đào kem cheese hấp dẫn, hòa quyện giữa vị béo của kem cheese và vị ngọt lạnh của trà đào. Một lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức.
Bây giờ bạn hoàn toàn có thể tự chế biến trà đào kem cheese tại nhà mà không cần đến tiệm. Chúc bạn thành công!
Mua nguyên liệu tại Mytour để làm trà đào kem cheese: