Nếu muốn trái cây chín nhanh mà không cần chờ đợi trong tủ lạnh, hãy thử những mẹo dưới đây từ Mytour.
Sử dụng túi giấy
Cho trái cây vào túi giấy, buộc nhẹ miệng túi để giữ khí ethylene giúp trái cây nhanh chín. Nếu không có túi giấy, bạn có thể dùng túi nilon, hiệu quả vẫn tương tự.
Dùng khăn bông cotton
Trải khăn bông cotton (hoặc vải lanh) sạch ra, cho trái cây mềm như chuối, quýt, mận... vào, xoay cuống xuống. Sau đó, bọc kín và để nơi khô thoáng, đến khi trái mềm và tỏa hương thơm.
Để trái cây trong thùng gạo
Hãy cho trái cây còn xanh vào thùng gạo đầy, vùi sâu càng tốt, và để ủ một thời gian ngắn. Cách này giúp trái cây chín nhanh hơn so với dùng túi giấy hoặc túi nilon.
Sử dụng táo hoặc chuối chín
Táo và chuối chín giải phóng khí ethylene nhiều hơn các loại trái cây khác, giúp quá trình chín nhanh hơn. Do đó, hãy đặt 1 trái táo hoặc chuối chín vào túi giấy cùng với các loại trái cây xanh trước khi buộc miệng túi.
Một số lưu ý
- Các phương pháp trên phù hợp với trái cây vỏ mỏng và mềm như chuối, bơ, lê, mận, sa pô chê, cà chua, đào, xoài, hồng xiêm, đu đủ. Với táo, nho, cam, quýt, bưởi, lựu, dâu tây, và dưa hấu, tốt nhất là để chúng chín trên cây.
- Riêng với hồng giòn, ngâm trong nước mát để chín nhanh mà không bị dập nát.
Mua trái cây tươi tại Mytour để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường sức khỏe: