5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 người
Trứng cút chiên nước mắm có hương vị mặn mặn, thơm ngon và một chút cay cay, thích hợp cho bữa cơm gia đình. Hãy cùng Mytour vào bếp làm món ngon này cho gia đình thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm trứng cút chiên nước mắm
- 10 trứng cút
- Dầu ăn
- Hành lá
- Tỏi
- Hành tím
- Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, tương ớt, tiêu xay
Cách làm trứng cút chiên nước mắm
Bước 1 Chiên trứng
Đầu tiên, hãy đun nóng chảo và cho dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng, chiên trứng cút cho đến khi trứng giòn và vàng nhẹ, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ. Tỏi và hành tím bóc vỏ, sau đó băm nhuyễn.
Bước 2 Làm sốt nước mắm
Bạn hãy pha nước sốt theo công thức sau: 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh tương ớt, 3/4 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, sau đó khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.
Sau khi chiên trứng, giữ lại một ít dầu trong chảo. Đảo tỏi, hành tím cho thơm. Tiếp theo, đổ sốt vào chảo và đun sôi cho sốt sệt lại, sau đó cho trứng cút đã chiên vào và đảo đều. Đợi trứng ngấm sốt thì tắt bếp.
Làm sốt nước mắmBước 3 Thành phẩm
Đặt món trứng cút chiên mắm lên đĩa, rắc thêm hành lá đã cắt nhỏ. Hương vị thơm ngon và màu sắc hấp dẫn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Hãy thưởng thức cùng cơm nóng hoặc bánh mì nhé!
Thành phẩmThưởng thức
Món trứng cút chiên nước mắm có màu vàng nâu, thơm phức từ hành lá. Trứng béo ngậy và thấm đều vị sốt, khi ăn cùng cơm sẽ rất ngon.
Món trứng cút chiên nước mắmXem video trên TikTok về cách làm trứng cút chiên mắm nhé!
Bây giờ bạn đã biết cách làm món trứng cút chiên mắm nhanh gọn rồi đấy. Hãy ghi nhớ công thức này để thể hiện tài năng nấu nướng trước mọi người nhé!