Trứng cút lòng đào là món ăn đang được các bạn trẻ yêu thích với hương vị thơm ngon béo ngậy và hấp dẫn. Hôm nay hãy cùng Mytour vào bếp thực hiện món này ngay hôm nay nhé!
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Trứng cút lòng đào ngâm nước tương là một món ăn truyền thống trong bữa ăn của người Hàn Quốc, dạo gần đây đã trở nên nổi tiếng ở Việt Nam bởi hương vị cực ngon và đưa cơm mà nó mang đến. Hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn làm món trứng cút lòng đào ngâm nước tương, vô cùng dễ làm và nhanh chóng.
Nguyên liệu làm món trứng cút lòng đào ngâm nước tương
- 30 trái trứng cút
- 150ml nước tương
- 100ml nước nóng
- 2 muỗng canh đường nâu
- 1 muỗng canh mè rang
- 2 củ hành tím thái nhuyễn
- 3 tép tỏi băm nhuyễn
- 2 cọng hành lá xắt nhuyễn
- 3 trái ớt băm nhuyễn
Hướng dẫn làm trứng cút lòng đào ngâm nước tương
Khi mua trứng cút, bạn cần chọn những quả không bị nứt vỏ để khi luộc trứng không bị lồi phần lòng bên trong ra. Đầu tiên, hãy đun sôi nửa nồi nước, sau đó thả trứng cút vào luộc trong khoảng 1 phút.
Ngâm trứng cút trong nước đáSau 1 phút, bạn vớt trứng ra và cho ngay vào 1 tô nước đá để ngâm khoảng 4 - 5 phút, giúp lòng trắng trứng cứng lại và dễ lột vỏ hơn.
Bước 2 Lột vỏ trứng
Lột vỏ trứngVì đang làm trứng cút lòng đào, nên trứng sẽ mềm hơn bình thường. Hãy lột nhẹ nhàng từ từ để tránh làm bể trứng nhé.
Bước 3 Làm nước tương
Làm nước tươngChuẩn bị một hộp thủy tinh, sau đó đổ nước nóng vào. Tiếp theo, cho đường nâu vào và khuấy đều. Khi đường tan hết, bạn đổ nước tương vào. Sau đó, thêm hành lá, tỏi, ớt và hành tím vào và khuấy đều.
Bước 4 Rang mè
Rang mèRang mè trên chảo với lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi mè chuyển sang màu vàng nhạt. Nếu không muốn dùng chảo, bạn có thể nướng mè trong lò với nhiệt độ 150 độ trong khoảng 5 phút.
Khi mè đã được rang, bạn đổ mè vào hỗn hợp nước tương và sau đó thêm trứng cút đã lột vào đó. Khuấy đều để trứng cút được ngâm trong nước tương.
Bước 5 Thành phẩm
Sau đó, bạn đậy nắp hộp và để vào tủ lạnh ngâm trong khoảng 5 giờ hoặc qua đêm để trứng thấm vị hơn. Đảo đều trứng mỗi giờ để trứng thấm đều nước tương.
Thành phẩmThưởng thức
Món trứng cút lòng đào ngâm nước tươngXem video trên TikTok để học cách làm trứng cút ngâm nước tương nhé!
Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành được món trứng cút lòng đào ngâm nước tương thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình mình. Trứng cút được cắt ra với lớp lòng đào vàng óng ả chảy ra, với lớp lòng trắng đã thấm nước tương mang vị mặn ngọt và hơi cay nhẹ, thật sự là một món ngon đưa cơm. Hơn nữa, mùi thơm đặc biệt từ mè rang làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn về cả thị giác lẫn vị giác.
Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách làm món trứng cút lòng đào ngâm nước tương thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình mình!
Mua trứng cút tại Mytour để thực hiện món trứng cút ngâm nước tương: