Bạn đang tìm kiếm món ăn vặt hấp dẫn và dễ làm cho những lúc thèm ăn nhẹ? Đừng bỏ lỡ bài viết hướng dẫn cách làm trứng cút nướng đơn giản, ngon như ngoài hàng.
Đối với những bạn yêu thích đồ ăn vỉa hè, trứng cút nướng là một món không thể bỏ qua. Trứng cút thơm ngon cùng xúc xích, chà bông và tương ớt tạo nên một món ăn đường phố đặc sắc, khiến thực khách say đắm. Sau đây là hướng dẫn cách làm trứng cút nướng đơn giản, ngon như ngoài hàng mà bạn có thể thực hiện tại nhà!
10 phút Thời gian nấu:
15 phút Phục vụ cho:
2 người
Nguyên liệu làm trứng cút nướng
- 10 quả trứng cút
- 1 cây xúc xích tiệt trùng
- 30g bắp hạt
- 20g chà bông
- 20g tép sấy
- Bơ thực vật, hành lá
- Mayonnaise, tương ớt.
Mẹo hữu ích
Mẹo chọn trứng cút: Nên lựa chọn trứng cút có vỏ cứng, không bị vân, không nứt, vỏ không quá mềm. Nếu sáng vỏ trứng sẽ có màu hồng, khí phần đầu trứng ít. Bạn cũng có thể thả trứng vào nước, trứng tươi sẽ nổi và nằm ngang.
Mẹo lựa chọn chà bông: Nên chọn chà bông màu vàng nhạt, tránh mua loại màu sậm vì dễ bị ngấm màu hoặc có vết trắng do nấm. Chà bông ngon thường có cảm giác nhẹ nhàng, vị ngọt vừa phải và không có mùi lạ. Chất lượng chà bông tốt thường có vẻ mềm mại, không quá dai, khi ăn sẽ tan trong miệng dễ dàng.
Hướng dẫn cách làm trứng cút nướng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Xúc xích nên mua loại tiệt trùng, có thể ăn trực tiếp mà không cần chế biến. Sau khi lột vỏ, bạn cắt xúc xích thành từng miếng tròn vừa phải.
Bắp hạt nấu với nước sôi trong 5 phút. Sau đó, tắt bếp, vớt bắp ra để ráo.
Chỉ dùng phần lá của hành, không dùng củ. Sau khi rửa sạch, bạn cắt nhỏ hành lá để chuẩn bị cho bước tiếp theo.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Rang bánh
Bạn nấu bơ trong chảo, thoa đều bơ trên chảo cho tan hết bơ. Nếu không có bơ, bạn có thể thay thế bằng dầu ăn, nhưng bơ sẽ thơm hơn. Để làm bánh, bạn nên sử dụng chảo làm bánh khọt với nhiều khuôn nhỏ, tiện lợi, phù hợp với bánh trứng cút.
Sau khi bơ tan, bạn đập trứng cút vào chảo. Tiếp theo, bạn cho bắp hạt, hành lá, xúc xích, tép khô và chà bông lên mặt bánh. Lưu ý là để lửa nhỏ và nhanh tay gắp nguyên liệu để tránh trứng bị chín quá. Chiên cho đến khi bánh có mùi thơm thì bánh đã hoàn thành.
Rang bánhSau khi bánh đã rang xong, bạn dùng muỗng để gắp bánh ra đĩa, nên gắp nhẹ tay để tránh làm rơi hoặc làm vỡ bánh. Tiếp theo, bạn thêm mayonnaise và tương ớt, có thể cho cả hai vào bát để chấm hoặc cho vào túi bắt kem rồi kéo lên mặt bánh để tạo điểm nhấn.
Thêm mayonnaise và tương ớtSản phẩm hoàn thành
Thưởng thức món quà vặt thơm ngon, giòn giòn, béo béo, cay cay này kèm một ly nước ngọt hoặc nước trái cây, thật tuyệt vời phải không nào?
Nên ăn món này ngay hoặc bảo quản trong ngày thôi nhé!
Sản phẩm hoàn thànhMón trứng cút nướng thật đơn giản, dễ làm lại có hương vị thơm ngon hấp dẫn vô cùng. Chỉ cần dành một chút thời gian trong bếp, bạn đã có thể thưởng thức món quà vặt ngon lành nức tiếng này, còn chờ gì mà không vào bếp và thực hiện ngay nào.