Bạn muốn có một món tráng miệng dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm? Đây là công thức làm trứng sữa thơm béo, mềm mịn cực kỳ hấp dẫn bạn không thể bỏ qua.
5 phút Chế biến
20 phút Dành cho
1 - 2 người
Món trứng sữa thơm béo, mềm mịn chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản, ai cũng có thể làm được. Nếu bạn đang thèm món ngọt mà nhà đang có sẵn sữa, trứng thì đừng bỏ qua công thức dưới đây!
Nguyên liệu làm trứng sữa
- 3 quả trứng gà
- 180ml sữa tươi
- Đường
Cách làm món trứng sữa
Bước 1 Chuẩn bị hỗn hợp trứng
Bạn hãy đổ 180 ml sữa tươi vào một tô, sau đó thêm vào 3 quả trứng và 4 muỗng cà phê đường. Khuấy nhẹ cho trứng tan hết nhưng không làm bọt.
Chuẩn bị hỗn hợp trứngBước 2 Nướng trứng sữa
Bạn đặt tô trứng sữa vào nồi chiên không dầu và nướng khoảng 20 phút. Sau đó lấy tô trứng ra, rắc thêm một lớp đường và tiếp tục nướng thêm khoảng 5 phút nữa.
Nướng trứng sữaBước 3 Kết quả
Vậy là món trứng sữa núng nính của bạn đã sẵn sàng rồi đấy. Mùi thơm quyến rũ không thể cưỡng lại. Bạn có thể rắc thêm một ít đường lên trên để trang trí nhé!
Kết quảThưởng thức
Trứng sữa có bề mặt màu vàng nâu rất đẹp mắt. Bánh mềm mịn, béo ngậy và thơm phức vị trứng. Bánh có vị ngọt vừa phải, khiến bạn muốn thưởng thức mãi mãi.
Thưởng thứcXem video trên TikTok về cách làm trứng sữa nhé!
Đây là cách làm món trứng sữa béo ngậy, thơm ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hãy vào bếp và thể hiện khả năng nấu nướng của mình với món này ngay nhé!
Mua trứng gà tươi sạch tại Mytour để làm bánh nhé: