Kem thanh long ruột đỏ không chỉ ngon mà còn dễ dàng làm nữa. Cùng khám phá cách làm món tráng miệng này nhé!
Thanh long không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài ra, nó còn có thể biến thành nhiều món ăn khác nhau như kem thanh long ruột đỏ mịn màng. Hãy đọc để tìm hiểu cách làm nhé!
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm túi kem thanh long ruột đỏ
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món kem thanh long ruột đỏ- 2 kg thanh long ruột đỏ
- 4 bịch sữa tươi có đường
- 100 gram bột béo
- 150 gram đường
- 1 lon sữa đặc
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, nồi, túi nilon nhỏ, dây thun,...
Mẹo hữu ích:
Thanh long thơm ngon thường có màu đỏ đậm, trái mọng nước, núm quả còn tươi, quả vẫn còn cứng (được hái gần đây). Nên chọn thanh long tròn, vỏ mịn và không có vết thâm đen.
Bột béo thường làm từ tinh bột khoai mì và chất béo thực vật. Nó có màu trắng, mịn và tơi, thường được dùng để làm sánh cho các món ăn hoặc tăng hương vị cho các loại bánh,...
Bạn có thể mua bột béo ở các cửa hàng thực phẩm hoặc cửa hàng nguyên liệu làm bánh,... Nhớ chọn bột béo chất lượng dựa trên màu sắc, mùi vị và ngày sản xuất để đảm bảo chất lượng nhé.
Cách làm túi kem thanh long ruột đỏ
Bước 1 Chuẩn bị thanh long
Chuẩn bị thanh long ruột đỏRửa sạch thanh long, chia đôi, lấy ruột, gọt vỏ, cắt thành từng lát nhỏ.
Bước 2 Pha hỗn hợp kem thanh long ruột đỏ
Cho thanh long và 1 bịch sữa tươi vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi mịn. Sau đó đổ hỗn hợp vào một tô lớn.
Đặt nồi lên bếp, cho 3 bịch sữa tươi còn lại vào, thêm 150 gram đường, 100 gram bột béo, và 1 lon sữa đặc có đường. Khuấy đều cho sữa đặc và bột béo tan hết. Sau đó bật lửa ở nhiệt độ nhỏ.
Kết hợp đều hỗn hợp thanh long và sữaTrong quá trình nấu, dùng cái muỗng khuấy liên tục hỗn hợp để tránh bị cháy ở đáy nồi. Khi hỗn hợp sôi lên, tắt bếp. Cuối cùng, đổ hết phần thanh long đã xay vào nồi sữa và khuấy đều để hòa quyện.
Bước 3 Đong hỗn hợp vào túi và làm lạnh
Đổ hỗn hợp vào một cái ca có miệng rộng, sau đó chia ra từng túi nilon nhỏ cho đến khi hết. Dùng thun hoặc dây để buộc chặt miệng túi.
Đặt hỗn hợp vào túi và đặt vào ngăn đá 7 tiếng để làm đôngSau khi kín miệng túi, đặt vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 7 tiếng để hỗn hợp đông lại. Nếu muốn mềm, chỉ cần để khoảng 6 tiếng sau đó chuyển ra ngăn mát để thêm 1 tiếng nữa là được.
Kết quả cuối cùng
Những túi kem thanh long ruột đỏ có màu hồng tươi rất đẹp mắtNhững túi kem với màu hồng tự nhiên từ trái thanh long ruột đỏ rất lôi cuốn. Kem mịn màng, không bị tảo đá, vị kem béo ngậy từ sữa hòa cùng vị chua ngọt của thanh long tạo ra một món ăn mới lạ và hấp dẫn. Kem thanh long thật sự là một món ăn 'thần thánh' giúp giải nhiệt ngay lập tức trong mùa hè này.
Rất đơn giản để thực hiện phải không? Bạn còn chần chừ gì nữa mà không cùng Mytour vào bếp để làm ngay những túi kem thanh long ruột đỏ đặc sắc này.
Mua sữa tươi có đường chất lượng tại Mytour để làm túi kem thanh long ruột đỏ mịn dẻo không tảo đá đơn giản: