Hướng dẫn làm ức gà nướng phô mai thơm ngon, kích thích vị giác. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món ức gà nướng phô mai cực kỳ đơn giản với nồi chiên không dầu!
Món ăn ức gà nướng phô maiNếu bạn muốn trải nghiệm hương vị mới lạ hãy thử ngay món ức gà nướng phô mai. Cùng Mytour tìm hiểu cách làm ức gà nướng phô mai cực ngon và cực kỳ đơn giản với nồi chiên không dầu!
Nguyên liệu để làm gà nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu
- 800gr ức gà
- 3 lát phô mai
- 2 củ hành tím
- 4 tép tỏi
- 2 củ khoai tây
- Gia vị: Muối, tiêu
- Dụng cụ: Giấy bạc
Mẹo chọn mua ức gà ngon:
- Chọn ức gà có da màu trắng, thịt đàn hồi, không mềm nhão và không có mùi hôi.
- Tránh ức gà có mùi lạ và có nhiều sọc trắng vì thịt gà càng nhiều sọc thì lượng protein ít, chất béo cao và thịt khó ngấm gia vị khi chế biến hơn.
Mẹo chọn mua khoai tây:
- Chọn khoai tây có màu vàng chắc tay, vỏ trơn nhẵn, không bị thối, không có mắt đen trên vỏ.
- Tránh khoai tây có màu trắng, vỏ nhăn, bị trầy xước, đã mọc mầm, khi nhấn tay vào mềm nhũn và lớp vỏ đã chuyển sang màu xanh vì những củ này rất độc, không ngon khi ăn.
Hướng dẫn cách làm gà nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bắt đầu, bạn hãy làm sạch 800gr ức gà, sử dụng dao để chích từ bên trong ra ngoài và chích nhẹ trên bề mặt thịt để thịt gà thấm gia vị hơn. Sau đó, bạn nghiền nhuyễn 2 củ hành tím và 4 tép tỏi.
Chuẩn bị gà và hành tím, tỏiMẹo để làm sạch ức gà và loại bỏ mùi hôi:
- Để loại bỏ mùi hôi của ức gà, bạn có thể xoa đều ức gà với muối, sau đó sử dụng hỗn hợp gừng, rượu và bóp đều, sau đó rửa sạch.
- Bạn cũng có thể ngâm ức gà trong nước chanh khoảng 15-20 phút, sau đó rửa sạch để làm sạch thịt gà hơn.
Bước 2 Ướp ức gà
Sử dụng tay để ép lấy nước từ hỗn hợp hành tỏi đã nghiền nhuyễn ở bước 1 và thêm vào tô ức gà đã chuẩn bị. Tiếp theo, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào, đeo bao tay và ép đều, sau đó ướp trong khoảng 10-15 phút để thịt gà thấm gia vị hơn.
Ướp gia vị cho ức gàBước 3 Nướng ức gà bằng nồi chiên không dầu
Sau khi đã ướp gà, đặt 1.5 lát phô mai vào giữa mỗi miếng ức gà. Sau đó, đặt lớp giấy bạc vào đáy nồi chiên không dầu, đặt ức gà vào và nướng trong khoảng 25 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Trong thời gian chờ ức gà nướng chín, bạn có thể chuẩn bị món ăn kèm bằng cách nghiền nát 2 củ khoai tây đã luộc chín.
Sau 25 phút, bạn lấy ức gà ra khỏi nồi chiên không dầu, sắp xếp lên dĩa và thưởng thức.
Quá trình nướng ức gà phô maiSản phẩm cuối cùng
Ức gà nướng phô mai là một món ăn hấp dẫn, với sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu. Bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại và ngọt tự nhiên của ức gà, cùng với hương vị béo ngậy, thơm phức từ phô mai.
Ức gà nướng phô mai thơm ngon đặc biệtTrong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp chi tiết cách làm ức gà nướng phô mai đơn giản và ngon miệng với nồi chiên không dầu. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn thực hiện món ăn thành công.
- Cách làm ức gà sốt kem nấm ngon tuyệt bạn không nên bỏ qua
- Ức gà là một nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành 8 món ăn hấp dẫn mà người ưa chuộng giảm cân nên thử
- Ức gà là gì? Ức gà có bao nhiêu calo?
Mua muối tại Mytour để sử dụng cho món ăn này nhé!