Ức gà sốt kem nấm là một món ăn ngon và đặc biệt mang đậm nét ẩm thực Châu Âu. Hãy cùng Mytour học cách làm ức gà sốt kem nấm cực ngon nhé
Món ức gà sốt kem nấm thơm ngon là một lựa chọn tuyệt vời với giá trị dinh dưỡng cao. Hãy cùng Mytour vào bếp học cách làm món này một cách đơn giản, bổ dưỡng và thơm ngon nhé!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người ăn
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ức gà sốt kem nấm
Danh sách nguyên liệu để chuẩn bị cho món ức gà sốt kem nấm- 132g ức gà
- 100g nấm mỡ
- 2 muỗng canh bột mì
- 100ml kem tươi đặc
- 50ml sữa tươi không đường
- 10g bơ lạt
- 13g tỏi
- Gia vị: Muối, tiêu đen xay, dầu ăn, ớt khô xay nhỏ, phô mai parmesan
- Dụng cụ: Chảo, đĩa, muỗng, dao,...
Mẹo hay
Cách lựa chọn ức gà: Khi mua ức gà, bạn nên chọn miếng có lớp mỡ màu trắng, đàn hồi tốt. Hãy tránh mua ức gà có vết thâm, màu lạ, hoặc mùi hôi.
Cách chọn nấm mỡ: Chọn nấm mỡ có màu trắng sáng, chân ngắn, mũ tròn và đàn hồi vừa phải. Hãy tránh mua nấm có màu trắng ngà hoặc có đốm thâm vì đó là nấm cũ.
Heavy cream là loại kem được làm từ sữa, chứa từ 36 đến 40% chất béo. Bạn có thể mua heavy cream tại các cửa hàng thực phẩm, siêu thị hoặc đặt mua online.
Hướng dẫn làm món ức gà sốt kem nấm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua ức gà về, bạn cắt bỏ phần da, sau đó dùng muối chà xát lên và rửa sạch với nước. Tiếp theo, bạn cầm dao song song với bề mặt bàn để cắt đôi ức gà theo chiều dài của miếng ức.
Chuẩn bị ức gà và nấm mỡNấm mỡ sau khi được chọn mua, bạn cắt bỏ phần cuống và loại bỏ những vết thâm nếu có, sau đó rửa sạch và cắt thành từng lát. Tỏi sau khi đã được sơ chế, bạn cắt bỏ phần cuống, lột vỏ, đập dập và băm nhỏ.
Bước 2 Ướp và chiên ức gà
Bước đầu, bạn rải đều nửa muỗng cà phê muối và nửa muỗng cà phê tiêu đen xay lên miếng ức gà, ướp đều cả hai mặt. Tiếp theo, bạn rải 2 muỗng canh bột mì lên bề mặt ức gà.
Ướp và chiên ức gàĐặt chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng với lửa nhỏ. Khi dầu đã sôi, bạn cho ức gà đã ướp vào chiên cho đến khi chín và ức gà có màu vàng đẹp, sau đó tắt bếp và vớt ra.
Bước 3 Làm sốt kem nấm
Sử dụng chảo còn dầu sau khi chiên ức gà. Cho vào chảo 10g bơ lạt, đun với lửa vừa. Khi bơ tan hết, bạn thêm 13g tỏi băm vào và phi thơm.
Tiếp theo, bạn thêm nấm mỡ vào chảo, đảo đều trong 1 đến 2 phút. Sau đó, thêm vào chảo 100ml kem tươi đặc, 50ml sữa tươi không đường, 1 muỗng canh phô mai parmesan và 1 muỗng cà phê ớt khô xay nhỏ.
Làm sốt kem nấmKhi đun và khuấy, hãy để các nguyên liệu hòa quện vào nhau. Khi hỗn hợp sôi, hạ lửa, đun trong 1 đến 2 phút rồi tắt bếp. Sau đó, thêm nửa muỗng cà phê tiêu đen xay và nửa muỗng cà phê muối vào sốt, khuấy đều để hoàn thành.
Thành phẩm
Món ức gà sốt kem nấm đã hoàn thành, chỉ cần cho một ít sốt kem lên đĩa, đặt ức gà lên và thêm nấm cùng sốt kem lên trên là có thể thưởng thức. Điều đặc biệt là món gà sốt kem nấm sẽ ngon hơn khi kèm với khoai tây nghiền.
Món gà sốt kem nấm thơm ngon, hấp dẫnỨc gà chiên giòn phủ lên vị ngọt thanh và hương thơm của nấm mỡ, hòa quện với sốt kem béo béo, đậm đà, hấp dẫn. Tất cả tạo nên món gà sốt kem nấm thơm ngon, độc đáo, ăn là mê.
Với vài bước chế biến đơn giản, bạn đã có thể thưởng thức món ức gà sốt kem nấm thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy thử và cảm nhận ngay bạn nhé! Mytour chúc bạn thành công!
Mua sữa tươi không đường chất lượng tại Mytour để làm món ức gà sốt kem nấm cực ngon mà bạn không thể bỏ qua: