Nếu bạn đã cảm thấy chán chường với các món luộc, hãy thử làm món ức gà xào ớt chuông thơm ngon, dễ làm, không sợ béo để đổi vị cho cả nhà nhé!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Ức gà được nhiều người yêu thích vì chứa nhiều protein cực tốt cho sức khỏe. Đặc biệt món ức gà kết hợp với ớt chuông tạo nên hương vị không thể cưỡng lại. Cùng khám phá công thức chi tiết để làm món ngon này dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm ức gà xào ớt chuông
- 300g ức gà
- 2 quả ớt chuông
- Baking soda
- Rượu Thiệu Hưng
- 15g bột bắp
- Gia vị: Tiêu, muối, hạt nêm vị thịt gà, dầu mè, nước tương, dầu hào
Mẹo hay
Cách chọn ức gà ngon
- Bạn nên lựa chọn ức gà có độ đàn hồi, màu đỏ sậm không quá trắng.
- Hãy tránh mua ức gà có màu trắng toát vì đã được ngâm trong hóa chất và không còn chất dinh dưỡng bên trong.
Cách chọn ớt chuông ngon
- Hãy chọn những quả ớt chuông có bề mặt da bóng, dày và trơn, có màu sáng. Phần cuống vẫn còn dính chặt vào quả, khi cầm thấy nặng tay thì đó là ớt chuông tươi ngon.
- Tránh xa những quả mềm nhũn, vỏ có vết thâm đen vì đó là ớt chuông hỏng, mất chất dinh dưỡng.
Cách mua rượu Thiệu Hưng
Bạn có thể tìm mua rượu Thiệu Hưng trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada hoặc tại các chợ, cửa hàng chuyên bán gia vị.
Hướng dẫn cách làm ức gà xào ớt chuông
Bước 1 Chuẩn bị ức gà
300g ức gà sau khi được rửa sạch, lấy phần da gà ra và đặt vào một chén, sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn và ngâm trong nước kèm 1/2 muỗng baking soda trong khoảng 20 phút.
Lưu ý
Không nên ngâm ức gà quá lâu vì có thể làm cho ức gà trở nên quá mềm và không ngon khi ăn.
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Sau khi rửa sạch, bạn thái 2 quả ớt chuông thành khối vuông nhỏ và cũng làm như vậy với 1 củ hành tây. Bạn cũng rửa sạch và băm nhỏ 20g tỏi.
Chuẩn bị nguyên liệu khácBước 3 Ướp ức gà
Bạn ướp 300g ức gà với 20g hạt nêm vị thịt gà, ½ muỗng cà phê tiêu, 10g dầu mè, 10g rượu Thiệu Hưng, 15g bột bắp và để gà ngấm gia vị trong khoảng 15 phút. Sau đó, bạn trần sơ qua nước sôi trong 2 phút và sau đó xả với nước lạnh.
Ướp thịt gàBước 4 Xào ức gà với ớt chuông
Bạn đun nóng chảo và lấy mỡ từ phần da gà đã lọc. Tiếp theo, bạn phi 20g tỏi băm và ớt theo khẩu vị. Bạn cho hành tây và ớt chuông vào xào trong khoảng 10 phút.
Sau khi ướp, đảo phần ức gà thêm 5 phút là xong. Bạn có thể thêm một ít rượu Thiệu Hưng, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào và chút bột năng để tăng hương vị và màu sắc cho món ăn.
Lưu ý
Nếu phần ức gà không có mỡ, bạn có thể thêm 1 muỗng dầu ăn.
Thành phẩm
Món ức gà xào ớt chuông đã hoàn thành chỉ trong vài bước đơn giản. Ức gà mềm thơm kết hợp với vị ớt chuông giòn ngọt, được nêm nếm với gia vị đậm đà. Ăn kèm với cơm trắng, món này thực sự tuyệt vời.
Ức gà xào ớt chuông thơm ngonVậy là Mytour đã hướng dẫn bạn cách làm ức gà xào ớt chuông cực chi tiết. Hy vọng bạn sẽ làm món ngon này thành công cho cả gia đình thưởng thức nhé!
Mua nước tương tại Mytour để làm món ức gà xào ớt chuông: