Hãy khám phá cách làm vịt áp chảo thơm ngon với ức vịt kết hợp với khoai tây và cà chua để biến bữa ăn hàng ngày trở nên đặc biệt cùng Mytour nhé!
30 phút Thời gian chế biến:
70 phút Phục vụ cho:
3 - 4 người
Món ức vịt áp chảo là sự kết hợp tuyệt vời giữa ức vịt thơm ngon và khoai tây béo ngậy. Hãy học cách làm món ngon này ngay với Mytour để chiêu đãi gia đình nhé!
Nguyên liệu làm ức vịt áp chảo
- 2 miếng ức vịt
- 1 củ khoai tây
- 2 quả cà chua
- 1 ít rau mầm
- 2 nhánh ngò rí
- Gừng
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu, muối
Mẹo:
- Chọn ức vịt tươi màu vàng hồng nhạt, không có vết lạ và máu, thịt ức vịt cần đủ chắc chắn và đàn hồi, tránh mua ức vịt có mùi hôi hoặc lạ.
Hướng dẫn cách làm ức vịt áp chảo
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Ức vịt được xắt lát với gừng và muối để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa sạch và để ráo. Sau đó, sử dụng dao để xẻ nhẹ phần da của ức vịt để gia vị thấm đều. Ướp ức vịt với 1 muỗng cà phê tiêu trong 10 - 15 phút.
Khoai tây được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Rau mầm được rửa sạch, cắt nhỏ và trộn chung với khoai tây, rồi rắc thêm 1 ít tiêu và ướp trong 10 phút.
Cà chua được rửa sạch, loại bỏ hạt và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Chiên ức vịt và khoai tây
Đặt chảo lên bếp và đun sôi 4 muỗng canh dầu ăn, sau đó đặt ức vịt, khoai tây vào chảo và chiên với lửa nhỏ.
Khi mặt ức vịt, khoai tây một bên đã chín, lật lại để chiên đều hai mặt.
Sau khi ức vịt đã chín, bạn có thể mang ra đĩa và cắt thành từng lát mỏng, sau đó xếp lên đĩa cùng với cà chua và khoai tây là xong.
Chiên ức vịt và khoai tâyKết quả
Chiếc ức vịt chiên thơm ngon với thịt ức vịt mềm mịn, da giòn khi kết hợp với khoai tây được ướp cùng rau mầm và cà chua tươi mát làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách làm vịt nấu chao ngon để cả nhà thưởng thức nhé.
Chiên ức vịt thơm ngon đầy lạ miệngDưới đây là công thức chiên ức vịt thơm ngon đầy lạ miệng mà Bách hoá XANH gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ thành công trong việc thực hiện món ăn này để chiêu đãi gia đình nhé!