Cách làm viên bột bắp
Nén chặt bột bắp vào một hộp bột bắp cũ và gập các bên xuống. Để làm viên bột trong lò, che hộp bằng lá nhôm và nướng trong 2 giờ ở 425° F (218° C). Để làm viên trong lò vi sóng, che hộp bằng bọc nhựa và đun trong 4-5 phút. Sau đó, đặt bột bắp vào tủ lạnh qua đêm.
Các bước
Chuẩn bị bột bắp
Làm viên bột bắp trong lò
Làm viên bột bắp trong lò vi sóng
Đun sôi viên bột bắp
Làm viên bột bắp trong máy nướng không dầu
Mẹo
-
Một số loại thay thế cho bột bắp cũng tạo ra những viên giòn giòn hấp dẫn là arrowroot, bột sắn dây, và bột khoai tây.
Cảnh báo
- Hãy tránh ăn nhai hoặc chơi với những viên bột bắp thay vì nuốt chúng. Tiêu thụ nhiều bột bắp có thể gây đau bụng và tắc nghẽn ruột.
- Đừng ăn bột bắp sống. Giống như bột mỳ và các loại tinh bột khác, bột bắp sống có thể chứa vi khuẩn gây bệnh. Hâm nóng và nấu bột bắp sẽ tiêu diệt các tác nhân gây bệnh, làm cho nó an toàn khi sử dụng trong các công thức nấu ăn.
- Nói chuyện với bác sĩ nếu bạn cảm thấy muốn ăn bột bắp hoặc không thể ngừng ăn nó. Ăn nhiều bột bắp có thể do thiếu sắt hoặc thiếu máu sắc tố. Điều này cũng có thể liên quan đến chứng ăn đất, một loại cảm giác bắt buộc phải nhai và nuốt các vật không phải thức ăn hoặc thức ăn có ích lợi dinh dưỡng ít (như bột bắp). Ấn đặc cũng có thể liên quan đến mức độ sắt thấp.