Thịt vịt khi được chế biến đúng cách sẽ không có hương vị tanh, mà ngược lại sẽ rất ngon và ngọt. Hãy tham khảo công thức làm món vịt om me chua ngọt, độc đáo, thơm nồng, khiến người ta không thể nào quên.
Trong danh sách các loại thực phẩm phong phú, thịt vịt luôn được xem là một nguồn dinh dưỡng quan trọng và dễ dàng chế biến như vịt om sấu, vịt quay, lẩu vịt,... Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách loại bỏ mùi tanh của thịt vịt. Để có được món vịt om me chua ngọt thơm ngon, không có vị tanh, bạn hãy làm theo công thức sau:
Danh sách nguyên liệu
- 1 con vịt
- Nước cốt me
- 1 trái cà chua, 1 trái me tươi, 1 trái ớt sừng trâu
- Rau mùi, hành lá, tỏi
- Tương cà, bột năng, giấm
- Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, đường, nước tương.
Cách thực hiện món vịt om me chua ngọt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt vịt có thể mua dễ dàng ở chợ và đã được làm sạch lông, thậm chí là mổ sẵn. Bạn chỉ cần mua về lấy muối chà nhẹ lên bề mặt da, sau đó sử dụng giấm để rửa lại một lần nữa và cuối cùng là rửa lại bằng nước sạch.
Cà chua sau khi rửa sạch, bạn bổ miếng, ớt cắt nhỏ, rau mùi và hành lá rửa sạch và cắt khúc, me bóc vỏ và cắt lát dày.
Bột năng được hòa tan trong nước lọc.
Bước 2: Ướp và chiên sơ vịt
Sau khi làm sạch thịt vịt, bạn chia thịt thành miếng vừa ăn, đặt vào một tô lớn để ướp gia vị trong khoảng 30 phút, gia vị ướp thịt bao gồm: hạt nêm, đường, dầu mè, nước mắm, tỏi.
Sau khi thịt vịt đã được ướp gia vị, bạn nấu chảo lên bếp và cho thịt vịt vào xào cho thịt săn lại và có màu sắc hấp dẫn.
Bước 3: Om vịt với me
Sau khi thịt vịt đã được chiên sơ, bước tiếp theo là đặt thịt vịt vào nồi cùng một ít nước lọc, thêm cà chua, ớt sừng, me tươi, bạn bật lửa lớn để nồi thịt vịt sôi, sau đó vặn lửa nhỏ để vịt om cùng với me và các nguyên liệu khác cho đến khi thịt chín mềm và nước sệt lại.
Bước 4: Tạo nước sốt
Để tăng thêm hương vị cho món thịt om me, bạn cần làm nước sốt. Bắc chảo lên bếp, cho hành và tỏi vào phi thơm, sau đó thêm nước cốt me, tương cà, dầu mè, đường và khuấy đều. Tiếp tục đun cho đến khi nước sốt sệt lại.
Cuối cùng, đổ bột năng đã pha vào khuấy cho tan, nêm lại gia vị và tắt bếp.
Thành phẩm
Múc thịt vịt ra đĩa, rưới nước sốt me lên, rắc hành lá và rau mùi lên trên và thưởng thức ngay.
Với công thức trên, món vịt om me sẽ mang hương vị đậm đà, chua chua ngọt ngọt, thịt vịt béo ngậy, ghi lại ấn tượng khó phai cho những người thưởng thức. Chúc bạn thành công với món ăn này!
Mua thịt gà, vịt tươi ngon tại Mytour: