Đôi khi muốn đổi khẩu vị cả nhà với món vịt xào lăn thịt mềm, không có mùi, thích hợp để chấm bánh mì ngon tuyệt vời luôn. Công thức nấu món này cực kỳ đơn giản, chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây là bạn có thể thực hiện ngay. Hãy vào bếp ngay nhé!
30 phút Chế biến
45 phút Dành cho
4 người
Có những ngày không biết nấu gì cho cả nhà, một món ăn có thể làm bữa sáng ngon và cũng dùng được cho bữa chính. Và đây chính là lúc bạn cần những món xào lăn đơn giản. Bạn có thể thực hiện ngay món ếch xào lăn chấm bánh mì hoặc món thịt vịt xào lăn cực ngon được hướng dẫn trong bài viết này nhé.
Hãy cùng Mytour khám phá công thức làm món vịt xào lăn thịt mềm ngon tuyệt kèm theo bánh mì ngon tuyệt vời nhé!
Nguyên liệu làm vịt xào lăn
- 1kg thịt vịt
- 100ml nước cốt dừa
- 300ml nước dừa tươi
- Hành lá, sả, gừng, ớt sừng, hành tây, đậu phộng rang
- Bột ngũ vị hương, bột cà ri, bột nghệ, ớt sa tế
- Dầu màu điều, dầu hào
- Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm
- Ăn kèm: Bánh mì
Hướng dẫn cách xào lăn thịt vịt
Bước 1 Chuẩn bị thịt vịt
Chuẩn bị thịt vịtSau khi mua thịt vịt, để loại bỏ mùi hôi của lông, sử dụng máy khò lửa hơ đều lên phần da vịt để đốt cháy lông hoàn toàn. Mùi hôi đặc trưng của thịt vịt có thể khiến nhiều người khó chịu, vì vậy quá trình này là rất cần thiết. Khi phần da vịt đã đều màu vàng, tắt lửa.
Sau đó, rửa thịt với nước sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2 Ướp thịt vịt
Ướp thịt vịtThịt vịt sau khi được chặt khúc ra được ướp với hỗn hợp gồm 1 muỗng canh ớt sa tế, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, ½ muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng canh dầu màu điều, ½ muỗng canh bột nghệ, ½ muỗng canh dầu hào và 1 muỗng canh nước mắm.
Trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau để chúng hoà quyện vào phần thịt ướp, giúp thịt thêm ngon và đậm đà. Ướp trong khoảng 30-45 phút để gia vị thấm đều.
Bước 3: Xào lăn thịt vịt
Xào lăn thịt vịtSả cây được chia làm 2 phần, một phần được băm nhỏ, phần còn lại được cắt thành từng khúc khoảng 1-2 lóng tay.
Đun nóng chảo, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, sau đó cho sả vào chảo và đảo đều để sả thơm. Khi sả đã vàng, thêm thịt vào chảo và đảo đều, cho nước dừa tươi vào.
Khi nước trong chảo sôi, đổ 100ml nước cốt dừa vào chảo, mở lửa lớn và nêm nếm lại để kiểm tra hương vị. Nếu đã vừa miệng, thêm hành tây cắt múi cau, gừng cắt sợi vào chảo, đảo đều và tắt bếp, rắc lên ít đậu phộng.
Thành phẩm
Vịt xào lănMón thịt vịt xào thơm nức mũi, hương cà ri và nghệ thơm phảng phất. Thịt vịt xào lăn dai dai, gia vị vừa miệng, thích hợp khi ăn kèm với bánh mì ngon. Nước dùng từ nước dừa ngọt tự nhiên, béo ngậy của nước cốt dừa. Thêm một chút bánh mì chấm vào là hoàn hảo.
Món vịt xào lăn thơm ngon, chỉ cần nhìn công thức là đã muốn thưởng thức ngay, hãy nhanh chóng bắt tay vào nấu để cả nhà thưởng thức nhé!