Cách làm xôi chiên chà bông mỡ hành đơn giản, thơm ngon

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách làm món xôi chiên chà bông mỡ hành đơn giản tại nhà là gì?

Để làm xôi chiên chà bông mỡ hành, bạn cần chuẩn bị gạo nếp, chà bông, hành tím, hành lá, dầu ăn, tiêu xay, và tương ớt. Hấp gạo nếp, chiên xôi giòn, sau đó rưới mỡ hành và rắc chà bông lên là xong.
2.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm xôi chiên chà bông mỡ hành?

Bạn cần chuẩn bị 200g gạo nếp, 50g chà bông, 2 muỗng canh hành tím, 2 muỗng canh hành lá, 120ml dầu ăn, gia vị như tiêu xay, tương ớt, và dụng cụ như xửng hấp, bao tay nilon, chảo chống dính.
3.

Làm sao để xôi chiên không bị dính vào nhau khi chiên?

Để xôi không dính vào nhau, bạn cần đun nóng dầu vừa phải, không để dầu quá nóng. Khi dầu đã sôi lăn tăn, cho xôi vào chiên và tránh cho xôi chạm vào nhau.
4.

Gạo nếp nào là lựa chọn tốt nhất để làm xôi chiên?

Gạo nếp ngỗng là lựa chọn tốt nhất để làm xôi chiên, vì hạt gạo vừa nở, dẻo và thơm. Nếu không có gạo nếp ngỗng, bạn có thể sử dụng nếp cẩm hoặc nếp sáp.
5.

Món xôi chiên chà bông mỡ hành có thể ăn kèm gì?

Món xôi chiên chà bông mỡ hành có thể ăn kèm với tương ớt để tạo thêm vị cay nồng. Bạn cũng có thể thêm rau sống hoặc dưa leo để cân bằng hương vị.