Để đổi khẩu vị cho gia đình của bạn, hãy cùng Mytour khám phá cách làm xôi hoa đậu biếc cốt dừa kem lá dứa thơm béo, đẹp mắt để cúng rằm Trung Thu.
30 phút Chế biến
60 phút Dành cho
4 người
Xôi là một món ăn ngon, hấp dẫn thường được ưa chuộng trong các dịp lễ hội. Hãy vào bếp cùng Mytour học cách làm xôi hoa đậu biếc cốt dừa kem lá dứa thơm ngon, đẹp mắt để cúng rằm Trung Thu.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món xôi hoa đậu biếc cốt dừa kem lá dứa
Nguyên liệu:
- 150gr gạo nếp
- 10gr hoa đậu biếc
- 50ml nước cốt dừa
- Muối
Những nguyên liệu cho kem lá dứa
- 1 quả trứng gà
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 100ml nước cốt dừa
- 85gr đường
- 10gr bột mì
- Bột bắp, lá dứa
Mẹo hay
Để chọn bột mì ngon, hãy lựa chọn loại có thương hiệu, đóng gói kỹ lưỡng và có ngày sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng. Hãy chọn bột mịn, màu trắng và không mùi mốc.
Để chọn trứng gà ngon, hãy chọn những quả không có vết đen, vỡ và màu sáng, vỏ nhám mịn. Trứng tươi sẽ có lòng trắng trong suốt, lòng đỏ ở giữa và không lộn xộn.
Để chọn gạo nếp ngon, hãy lựa chọn thương hiệu uy tín, không gãy, màu trắng đục và không có mùi mốc.
Cách làm xôi hoa đậu biếc cốt dừa kem lá dứa
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuDùng 10gr đậu biếc ngâm trong nước nóng cùng 75gr gạo nếp.
Gạo nếp còn lại ngâm nước ấm khoảng 30 phút.
Lá dứa thì một phần bạn cắt nhỏ, xay và lọc lấy nước cốt, phần còn lại rửa sạch để nấu xôi.
Mẹo sơ chế: Khi ngâm gạo nếp, thêm 1 muỗng muối để nếp sạch và ngon hơn khi nấu xôi.
Bước 2 Nấu xôi
Nấu xôiCho hết phần gạo nếp vào khuôn và thêm 50ml nước cốt dừa, 50ml nước, ¼ muỗng muối.
Sau đó, kết hợp đều hỗn hợp nếp và thêm lá dứa lên mặt.
Cuối cùng, bạn nấu xôi trên lửa vừa trong khoảng 20 phút. Khi xôi chín, nén chặt để tạo thành khối.
Bước 3 Làm kem lá dứa
Làm kem lá dứaTrước tiên, kết hợp 1 quả trứng gà, 1 lòng đỏ trứng gà, 85gr đường trong một tô và chơi xổ sốu. Sau đó thêm 2 muỗng bột mì, 1 muỗng bột bắp và trộn đều.
Tiếp theo, hòa phần nước cốt lá dứa với 100ml nước cốt dừa vào hỗn hợp trứng và nấu với lửa vừa. Khi nấu, khuấy đều trong khoảng 10 phút cho kem trứng sánh lại.
Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây và đổ lên mặt xôi. Hấp thêm 5 phút với lửa vừa. Khi xôi đã hoàn tất, đặt vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng và cắt nhỏ để thưởng thức.
Thành phẩm
Món xôi hoa đậu biết cốt dừa kem lá dứaMón xôi hoa đậu biết cốt dừa kem lá dứa làm say lòng người bởi hương thơm quyến rũ, sự hòa quyện tuyệt vời giữa hoa đậu biết tím và kem lá dứa xanh mát. Vị béo ngậy của kem lá dứa kết hợp cùng độ dẻo của xôi tạo nên một món ăn hấp dẫn không thể cưỡng lại.
Mytour gửi đến bạn công thức làm món xôi hoa đậu biết cốt dừa kem lá dứa thơm béo, đẹp mắt cúng rằm Trung Thu. Nếu bạn là fan của xôi, đây chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.
Chọn mua gạo nếp các loại tại Mytour: