Bạn yêu thích xúc xích nhưng lại lo lắng về nhiều vấn đề như an toàn thực phẩm, tăng cân, hay các lý do tôn giáo... Hãy tham khảo qua cách làm xúc xích chay dưới đây cùng Mytour nhé.
Nguyên liệu
- Gia vị: nước tương, dầu hào, dầu gấc, đường, mì chính, muối
- 8 băng vải cotton
- 10 miếng tàu hũ ki
- Lạt buộc
Phương pháp thực hiện
Làm xúc xích
- Bạn ngâm tàu hũ ki vào nước ấm cho nở ra rồi xả lại bằng nước lạnh. Tiếp đó cho vào nồi nước và đun sôi khoảng 20 phút đến khi mềm thì vớt ra và đặt vào rổ để ráo nước.
- Muốn xúc xích có độ giòn xốp, hãy tránh luộc quá mềm.
- Sau khi luộc, thái tàu hũ ki thành miếng nhỏ, sau đó xào với muối và mì chính.
- Lấy miếng vải cotton đặt lên thớt, sau đó đặt tàu hũ ki lên trên.
- Để xúc xích có hình dáng giống như thường, xếp nhiều tàu hũ ki lại (tương đương với kích thước cổ tay).
- Cuộn chặt lại và cột đầu và đuôi của xúc xích, bước này cần phải làm chặt chẽ. Tiếp theo, hấp xúc xích trong khoảng 30 phút.
Làm nước sốt
- Làm nước sốt bằng cách trộn 2 thìa dầu gấc, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng nước tương, 2 thìa dầu hào chay, 1 muỗng dầu mè và 1 muỗng đường.
- Đổ hỗn hợp vào chảo và đun cho đến khi sệt lại, sau đó tắt bếp.
Hoàn tất
- Sau khi xúc xích hấp xong, lột lớp vải bên ngoài và thoa nước màu lên bề mặt xúc xích, sau đó phơi khô.
- Khi xúc xích đã khô, bày ra đĩa và trang trí để thưởng thức.
Thành phẩm
Chúc bạn ăn ngon miệng! Nếu bạn cảm thấy thông tin trên hữu ích, hãy tiếp tục truy cập Mytour để khám phá nhiều cách làm món ngon khác nhé.
Mua các sản phẩm tại Mytour: