Hôm nay Mytour sẽ chia sẻ với bạn một số bí quyết giúp loại bỏ mùi hôi của bao tử heo, giúp bạn dễ dàng chế biến mà không còn lo lắng về mùi tanh của nó nữa.
Sử dụng muối, nước mắm
Sử dụng muối để xát bao tử heo cho hết nhớt rồi rửa sạch. Sau đó thêm một ít muối, nước mắm vào một lít nước đun sôi, khuấy đều rồi chần bao tử đảm bảo sẽ hết mùi khó chịu mà lại làm cho bao tử giòn hơn.
Sử dụng chanh
Chanh có đặc tính axit và vị chua. Khi xát hoặc ngâm với chanh sẽ làm trắng bao tử đồng thời át bớt mùi hôi.
Sử dụng bột mỳ
Rắc bột mỳ lên mặt trái của bao tử, bóp thật kỹ để bột mỳ hút hết nhớt từ bao tử. Phương pháp này có thể loại bỏ lớp màng nhầy và loại bỏ mùi hôi của bao tử heo một cách nhanh chóng.
Sử dụng gạo
Hãy lấy một ít gạo (ngâm qua nước) nhồi vào bên trong bao tử, sau đó luộc khoảng nửa giờ. Sau khi luộc xong, vớt bao tử ra, bỏ phần cơm bên trong đi. Lúc này bao tử sẽ rất mềm và không còn mùi hôi.
Quay bao tử trong chảo nóng
Sau khi làm sạch, đặt bao tử lên chảo nóng và quay cho săn. Sau đó, lấy ra và cạo sạch màng nhớt. Tiếp theo, cho bao tử vào chảo với một ít nước mắm, đảo nhanh rồi lấy ra, cạo nhớt và rửa lại với nước.
Việc loại bỏ mùi hôi của bao tử heo không hề khó chút nào phải không? Hy vọng những mẹo nhỏ mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn chế biến được nhiều món bao tử heo thơm ngon mà không có mùi hôi.